saostar.vn

Kết nối với Saostar

Trang chủ

Nếu dữ liệu 3G/4G trên điện thoại của bạn cứ 'bốc hơi' liên tục, đây có thể là nguyên nhân

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Tình trạng dữ liệu di động 3G/4G trên điện thoại của bạn cứ 'bốc hơi' liên tục có thể liên quan đến một lỗi trên iOS 13.

Gần đây, có rất nhiều người dùng iPhone cho biết gặp phải tình trạng dữ liệu di động 3G/4G liên tục bốc hơi dù không sử dụng quá nhiều. Tình trạng này được đề cập đầu tiên vào vài tháng trước trên các diễn đàn công nghệ, ngay sau khi Apple phát hành iOS 13.

Đa số người dùng chia sẻ, họ nhận thấy rằng dung lượng các gói data di động trên iPhone của mình bị hao hụt một cách nhanh chóng, mà không rõ nguyên nhân tại sao.

Có rất nhiều người dùng iPhone cho biết gặp phải tình trạng dữ liệu di động 3G/4G liên tục bốc hơi dù không sử dụng quá nhiều. (Ảnh: Bronek Kaminski—Getty Images)

Tờ Forbes sau đó đã thử tìm hiểu nguyên nhân và phát hiện thấy, một số ứng dụng đã bị xóa trên thiết bị vẫn đang tiêu tốn dữ liệu di động của người dùng. Trong khi một số ứng dụng đã bị gỡ bỏ có thể tiêu tốn vài kilobyte (KB) hoặc vài megabyte (MB) mỗi ngày, có những ứng dụng thậm chí còn tiêu tốn tới hàng trăm MB hay thậm chí cả vài gigabyte (GB) dữ liệu.

Điều này được thể hiện trong mục “Uninstalled Apps” (Ứng dụng chưa cài đặt) bên trong phần Settings (Cài đặt) > Cellular (Di động). Người dùng iPhone đã thử nhiều cách khác nhau, tuy nhiên không có cách nào khắc phục được lỗi này.

Một số ứng dụng đã bị xóa trên thiết bị vẫn đang tiêu tốn dữ liệu di động của người dùng iPhone chạy iOS 13.

Bộ phận hỗ trợ của Apple cho biết họ đã liên hệ với những người dùng gặp tình trạng iPhone bị mất dữ liệu 3G/4G liên tục, nhưng từ chối tiết lộ bất cứ thông tin nào khác.

Cho đến thời điểm hiện tại, có thể nói iOS 13 là bản cập nhật chứa nhiều lỗi nhất trong lịch sử của Apple. Chỉ trong một thời gian ngắn, Apple phải tung ra liên tục những bản cập nhật nhỏ với mục đích sửa lỗi và khắc phục các sự cố gây ảnh hưởng iPhone. Tuy nhiên, sau khi đã sửa xong các lỗi còn tồn đọng trước đó, nó lại khiến iPhone gặp thêm hàng loạt lỗi nghiêm trọng khác.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN