saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021 sẽ tiếp tục làm nên những điều bất ngờ?

Trần Nhựt Nam - CTV
Chia sẻ

Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông năm nay được kỳ vọng sẽ tiếp tục làm nên những điều bất ngờ đối với game thủ yêu thích Liên Quân Mobile.

Một tháng sau khi Chung kết thế giới AWC 2021 khép lại, giải đấu chuyên nghiệp hấp dẫn nhất của bộ môn Liên Quân Mobile tại Việt Nam - Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021 sẽ chính thức quay trở lại.

Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021 sẽ tiếp tục làm nên những điều bất ngờ? Ảnh 1
Khiên và Gươm Danh Vọng dành cho nhà vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021

Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) là giải đấu eSports bộ môn Liên Quân Mobile Việt Nam được tổ chức thường kỳ 2 lần trong năm, từ năm 2017 đến nay. Trải qua chặng đường kéo dài 5 năm cùng 10 mùa giải được tổ chức, đây luôn là một trong những giải đấu eSports hấp dẫn nhất Việt Nam khi thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng người hâm mộ.

Ngày 23/8, ban tổ chức giải đấu đã công bố ĐTDV Mùa Đông 2021 chính thức khởi tranh từ 28/8 với sự góp mặt của 8 đội tuyển Liên Quân Mobile chuyên nghiệp, bao gồm: Team Flash, Saigon Phantom, V Gaming, FAP Esports, BOX Gaming, Cerberus Esports, B2F Gaming và HEAVY.

Trong đó, nổi bật là những tuyển thủ chuyên nghiệp để để lại nhiều ấn tượng với giới game thủ như Lai Bâng, Trần Đức Chiến (ADC), Trịnh Đào Tiến (BronzeV), Xuân Bách (XB)... cùng sự xuất hiện của nhiều cái tên mới trong làng eSports Việt Nam.

Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021 sẽ tiếp tục làm nên những điều bất ngờ? Ảnh 2

Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021 sẽ được chia làm ba giai đoạn bao gồm: Vòng bảng, Vòng Play-off và Chung kết. Đặc biệt tại mùa giải này, Vòng Play-off và Chung kết sẽ thi đấu liên tiếp trong hai ngày theo thể thức nhánh thắng nhánh thua.

Luật cấm chọn quốc tế tiếp tục được áp dụng cho tất cả các vòng đấu của Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021. Vòng bảng vẫn sẽ diễn ra theo thể thức BO5 vòng tròn hai lượt tính điểm với mỗi ván thắng được tính là một điểm, thua không bị trừ điểm.

Vòng Play-off và Chung kết sẽ lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức nhánh thắng nhánh thua trong hai ngày thi đấu liên tiếp. Sau khi vòng bảng kết thúc, bốn đội tuyển xuất sắc nhất sẽ bước vào tranh tài tại Vòng Play-off và Chung kết theo thể thức BO7.

Trong ngày thi đấu đầu tiên , đội hạng 1 sẽ gặp đội hạng 2 ở trận 1 và đội hạng 3 sẽ gặp đội hạng 4 ở trận 2. Đội chiến thắng ở trận 1 sẽ giành tấm vé đầu tiên tới trận Chung kết tổng. Ngày thi đấu thứ 2 sẽ là trận chiến để tìm ra tấm vé còn lại cho trận Chung kết tổng của Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021 diễn ra ngay sau đó.

Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021 sẽ tiếp tục làm nên những điều bất ngờ? Ảnh 3
Khoảnh khắc Team Flash giành chiến thắng trong trận Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021.

Trước đó, ĐTDV mùa Đông 2020 đã có tổng lượt xem tăng gấp rưỡi so với năm 2019, đạt gần 90 triệu. ĐTDV Mùa Xuân 2021 - giải quốc nội gần nhất tiếp tục phá kỷ lục, với tổng lượt xem là gần 100 triệu.

Trong khi đó, trận Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2021 thậm chí đã đi vào lịch sử về số lượng người xem cùng thời điểm, xác lập con số kỷ lục 674.850 lượt. Do đó, ĐTDV mùa Đông năm nay vì thế được kỳ vọng sẽ tiếp tục làm nên những điều bất ngờ.

Chia sẻ

Bài viết

Trần Nhựt Nam - CTV

BÌNH LUẬN