saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Đây là câu hỏi được nhiều người Việt Nam thắc mắc nhất trong ngày đầu năm mới

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Khởi đầu một năm mới, bắt đầu một thập kỷ mới với năm 2020, nhưng rất nhiều người Việt lại không biết năm nay là năm con gì trong 12 con giáp.

Cụ thể, theo thống kê của Google Trends, công cụ chuyên theo dõi xu hướng tìm kiếm trên Google tại nhiều thị trường, câu hỏi “Năm 2020 là năm con gì” nhận được hơn 100.000 lượt tìm kiếm trên Google (khu vực Việt Nam).

Theo thống kê của Google Trends, công cụ chuyên theo dõi xu hướng tìm kiếm trên Google tại nhiều thị trường, câu hỏi “Năm 2020 là năm con gì” nhận được hơn 100.000 lượt tìm kiếm trên Google (khu vực Việt Nam). (Ảnh chụp màn hình)

Do Google search là công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất Việt Nam hiện nay, nên việc câu hỏi “năm nay là năm còn gì” được tìm kiếm nhiều đột biến chứng tỏ người Việt Nam rất quan tâm về chủ đề con giáp và bản mệnh của mình trong năm mới.

Theo tìm hiểu, năm 2020 là năm Canh Tý - tức là năm con chuột. Đây cũng là năm của những người thuộc mệnh Thổ - Bích Thượng thổ - tức là Đất tò vò hay đất trên vách, đất trên tường thành.

Bên cạnh câu hỏi “năm 2020 là năm con gì”, người Việt còn tìm kiếm từ khóa như “lời chúc mừng năm mới 2020”. Từ khóa này nhận được gần 100.000 lượt tìm kiếm.

Nhu cầu chúc Tết của người Việt trong thời khắc chuyển giao từ năm cũ 2019 sang năm mới 2020 cũng được Google Trends ghi nhận. (Ảnh: Shutterstock.com)

Điều này cho thấy nhu cầu chúc Tết của người Việt trong thời khắc chuyển giao từ năm cũ 2019 sang năm mới 2020 - thời điểm mọi người cùng nhau gửi những lời chúc tết ý nghĩa 2020 tới người thân, bạn bè của mình, chúc cho một năm mới bình an và nhiều thành công.

Ngoài ra, Google Trends tại khu vực Việt Nam cũng ghi nhận những tìm kiếm có liên quan đến năm 2020 như “Nước nào đón năm mới 2020 đầu tiên và cuối cùng trên thế giới”, “Người dân Hàn Quốc tưng bừng đón năm mới”, “Khung cảnh pháo hoa tại nhiều nơi trên thế giới”,…

Cũng theo ghi nhận của Google Trends ngày 31/12, các từ khóa như “hình ảnh chúc mừng năm mới 2020”, “lời chúc năm mới”, “phố đi bộ Nguyễn Huệ” cũng nằm trong top 10 từ khóa được người Việt tìm kiếm nhiều nhất.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN