saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đánh giá - Hướng dẫn

Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác!

Hoàng Thanh
Chia sẻ

Ở phân khúc phổ thông, Realme C12 tạo được ấn tượng không chỉ bằng viên pin khủng 6.000 mAh mà còn là hệ thống 3 camera sau hứa hẹn đem lại bức ảnh chất lượng tốt trong phần lớn tình huống thực tế.

Camera trên Realme C12 có gì?

Realme đã khéo léo đặt 3 camera sau và đèn flash LED vào một cụm hình vuông khá nổi bật, tương tự thiết kế có ở các mẫu smartphone tầm trung trở lên ở thời điểm hiện tại. Chính điều này giúp Realme C12 ít nhất về mặt hình thức bên ngoài trông có vẻ cool ngầu hơn so với đối thủ cùng phân khúc giá hơn 3 triệu đồng.

Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 1

Đi vào thông số kỹ thuật, mặt lưng Realme C12 được trang bị camera chính 13MP F/2.2 camera macro 2MP F/2.4 cảm biến chiều sâu 2MP. So với đàn anh Realme C11, máy có thêm camera macro để chụp ảnh thể loại cận cảnh vốn đang khá được nhiều bạn trẻ ưa chuộng trong năm 2020.

Ở phía trước, camera selfie 5MP F/2.0 là trang bị đáng chú ý khác. Cùng độ phân giải với Realme C11 nhưng Realme C12 sở hữu khẩu độ mở lớn một chút (F/2.0 so với F/2.4), nhờ vậy khả năng chụp thiếu sáng hứa hẹn sẽ được cải thiện.

Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 2

Về phần mềm chụp ảnh, vẫn là giao diện và các chế độ quen thuộc giống hệt các sản phẩm khác nhà Realme. Thao tác vuốt, chọn dễ thao tác, các tính năng tùy chỉnh được đơn giản hóa nên ngay cả khi bạn lần đầu tiếp xúc với smartphone "team Isaac" cũng sẽ nhanh chóng thuần thục sau thời gian ngắn làm quen.

Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 3

Chất lượng hình ảnh

Mặc dù phần cứng camera có thể không quá nổi bật nhưng chính thuật toán, ứng dụng chụp ảnh được Realme tối ưu tốt giúp dù là smartphone giá "hạt dẻ" nhưng Realme C12 vẫn cho ra được những bức ảnh mắt mắt. Trong điều kiện đủ sáng, nước ảnh cho ra khá đậm đà, độ tương phản lẫn chi tiết đều đạt mức tốt.

Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 4

Có được thành quả xịn sò như vậy phải kể đến một loạt tính năng vốn rất phổ biến trên các dòng cao cấp hơn như tự động nhận diện bối cảnh bằng AI, auto HDR, tùy chọn Tăng Cường Sắc Độ. Chính nhờ sự kết hợp nhịp nhàng mà Realme C12 vẫn đủ sức chụp ra những bức ảnh "rất gì và này nọ" ngay cả trong bối cảnh khó ngược sáng/chênh sáng mạnh.

Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 5
Với điện thoại giá rẻ trước đây, bức ảnh nhận được thường sẽ tối đen phần chủ thể chính hoặc sáng trắng bầu trời. Realme C12 có thuật toán HDR rất tốt đủ để cân bằng chi tiết tổng thể trong tình huống này

Một điểm phải thừa nhận là dải tương phản động (Dynamic Range) của máy chưa thực sự ấn tượng, kể cả khi chế độ HDR hoạt động hiệu quả. Các khu vực tối nhất trong ảnh như tán lá cây vẫn chưa tái hiện đầy đủ. Tất nhiên đây là điểm hạn chế chấp nhận được ở phân khúc dưới 4 triệu đồng và tạo khoảng cách cần thiết đối với các smartphone "cùng nhà" có giá cao hơn như Realme Realme 6|6 Pro.

Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 6
Các chi tiết vùng tối như trong nhà, tán cây chưa thể hiện trọn vẹn bởi vì hạn chế phần cứng camera

Trong điều kiện thiếu sáng, camera chính với khẩu độ nhỏ F/2.2 bắt đầu gặp khó khăn bởi lúc này ISO phải đẩy lên cao để thu đủ sáng. Chi tiết, màu sắc tổng thể ở mức dùng được, đủ phục vụ nhu cầu up ảnh lên Facebook, Instagram.

Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 7

Để có bức ảnh trông rõ ràng, ấn tượng hơn bạn có thể dùng tới tính năng Siêu Chụp Đêm tích hợp sẵn ở chế độ Đêm. Lúc này góc chụp sẽ bị hẹp đi một chút nhưng máy sẽ cải thiện chất lượng thành quả bằng cách phơi sáng lâu hơn, từ đó giúp tái tạo chi tiết và màu sắc đầy đủ hơn.

Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 8

Có cảm biến chiều sâu, hiển nhiên Realme C12 cho phép bạn chụp được những bức ảnh xóa phông ảo diệu. Nằm ở chế độ Chân Dung, việc chụp có bokeh lung linh không chỉ áp dụng cho người mà còn có thể dùng cho chủ thể là hoa lá cành, vật dụng kích thước vừa trở lên. Hình chụp ra có chất lượng khá ổn áp khi máy nhận diện chủ thể chính xác, tách nền ít bị lem nhem và phần bokeh mượt mà, trông thích mắt.

Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 9

Là mẫu smartphone có mức giá thuộc hàng "quốc dân" nhưng Realme C12 vẫn có đầy đủ các chế độ chụp ảnh nâng cao khác như panorama, chuyên gia, timelapse, … Bạn có thể tìm thấy ở mục Thêm trong giao diện ứng dụng chụp ảnh. Nói một chút về ảnh panorama, máy ghép tương đối nhanh và liền lạc, ít bị hiện tượng lỗi.

Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 10

Camera macro 2MP là trang bị tạo được sự tò mò đối với nhiều bạn bởi đây đang là tính năng trước đây chỉ có ở phân khúc tầm trung đổ lên. Tất nhiên là ảnh macro trên Realme C12 không thể sánh được với "cạ cứng" đắt tiền hơn nhưng trong điều kiện đủ sáng, thành quả bạn thu được cũng đủ tốt để làm đa dạng thêm album hình sáng tạo của bạn trên mạng xã hội.

Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 11

Camera selfie 5MP của mẫu "cạ cứng" mới nhà Realme cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngoài việc khẩu độ mở lớn giúp thu sáng tốt hơn thế hệ đàn anh, thuật toán xử lý làm đẹp tốt cũng là yếu tốt quan trọng để máy chụp ra bức ảnh ảo diệu. Nhìn chung dù không xuất sắc như các mẫu smartphone chuyên selfie khác nhưng Realme C12 vẫn đủ độ ảo diệu để làm hài lòng người dùng phổ thông.

Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 12
Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 13

Một số hình ảnh khác chụp bằng Realme C12:

Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 14
Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 15
Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 16
Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 17
Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 18
Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 19
Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 20
Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 21
Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 22
Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 23
Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 24
Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 25
Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 26

Kết

Đánh giá camera Realme C12: Ngoài pin 6.000 mAh thì chụp ảnh là điểm nhấn khác! Ảnh 27

Camera chính hoạt động đa năng, cho ra hình ảnh tốt ở hầu hết các tình huống. Bên cạnh đó camera trước và camera macro là những điểm cộng thêm để album hình của bạn chụp từ mẫu smartphone này thêm phong phú. 

Tựu chung lại bỏ ra 3,5 triệu đồng cho mẫu smartphone mới nhà Realme bạn hoàn toàn có thể tự tin chụp được các bức ảnh đẹp một khi biết khai thác các chế độ chụp một cách hợp lý.

Chia sẻ

Bài viết

Hoàng Thanh

BÌNH LUẬN