saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Đánh giá nhanh thời lượng pin trên đồng hồ thông minh đầu tay của OPPO

Lê Thanh Xuân (Tổng hợp)
Chia sẻ

Vốn có thế mạnh về công nghệ pin nên OPPO đã đưa những gì tốt nhất vào mẫu smartwatch đầu tay - OPPO Watch.

OPPO Watch phiên bản chúng tôi thử nghiệm trong bài viết là phiên bản 46mm được trang bị viên pin dung lượng 420 mAh (phiên bản 41mm là 300 mAh). Bộ đôi đồng hồ thông minh từ OPPO đều dùng song song hai bộ vi xử lý bao gồm Snapdragon 3100 và Apollo 3 giúp tối ưu năng lượng cho từng tác vụ riêng biệt, nhờ vậy cho thời gian sử dụng pin tốt hơn.

Sau một thời gian sử dụng thực tế, OPPO Watch khi để ở chế độ mặc định (GPS và đo nhịp tim luôn bật) có thể trụ được gần nguyên một ngày dài. Cụ thể từ 8h sáng đến khoảng 20h hằng ngày máy còn 20% và báo nên bật chế độ tiết kiệm điện. Đây là một con số chấp nhận được và tương đương với nhiều mẫu smartwatch trên thị trường hiện nay. 

Một phần vì viên pin của máy phải gánh nhiều tính năng, cảm biến, màn hình cảm ứng lớn, đồng thời công việc của chúng tôi hằng ngày nhận rất nhiều tin nhắn, email nên cũng khiến em nó hoạt động nhiều hơn bình thường.

Điểm ấn tượng mà chúng tôi đánh giá cao ở mẫu smartwatch này chính là chế độ tiết kiệm điện hoạt động rất hiệu quả. Từ khi kích hoạt ở mức 20%, ngủ đeo trên tay đến sáng hôm sau check lại máy vẫn còn tầm 17 - 18% pin. Trong suốt thời gian đó, OPPO Watch vẫn làm tròn nhiệm vụ của mình từ cho phép chúng tôi nhận và đọc thông báo, đo nhịp tim "theo yêu cầu" và theo dõi bước đi, giấc ngủ hoàn toàn tự động.

Chuyển qua chế độ tiết kiệm điện, bạn sẽ thấy mặt đồng hồ của OPPO Watch đơn giản, hiển thị ít thông tin hơn.
Lúc này OPPO Watch vẫn có thể đo nhịp tim khi bạn yêu cầu.
Đo bước đi và theo dõi giấc ngủ vẫn được OPPO Watch âm thầm thực hiện.

Điều thú vị là ở OPPO Watch hãng cung cấp thêm 3 mẫu đồng hồ để bạn "đổi gió". Một điểm cần cải thiện ở đây là khi kích hoạt tiết kiệm điện, máy sẽ chuyển về giao diện tiếng Anh vì tạm thời chưa hỗ trợ Tiếng Việt.

Có tận 3 mặt đồng hồ khác nhau để bạn chọn cho hợp gu khi máy dùng ở chế độ tiết kiệm điện

OPPO cho biết khi hoạt động ở chế độ tiết kiệm điện, mẫu smartwatch này có thể trụ được đến 21 ngày mới cần sạc lại. Bên cạnh thời lượng pin ấn tượng, OPPO Watch còn có khả năng sạc nhanh như chúng tôi đã đánh giá ở bài viết trước đó.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Thanh Xuân (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN