saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Sony ra mắt máy lạnh 'bỏ áo' ai cũng muốn có vào mùa hè

Tài Nguyễn
Chia sẻ

Không phụ lòng người tiêu dùng, Sony vừa qua đã cho ra mắt sản phẩm máy lạnh “bỏ áo” mang tên Reon Pocket sau lần giới thiệu vào mùa hè năm 2019.

Sau lần nhá hàng đầu tiên vào hè năm ngoái, Sony đã phải tạm biệt lịch ra mắt sản phẩm dự tính ban đầu tại Thế vận hội Mùa hè Olympics 2020 do dịch COVID-19. Tuy nhiên, không phụ lòng người tiêu dùng, Sony vừa qua đã chính thức cho ra mắt sản phẩm máy lạnh “bỏ áo” để chống chọi với cái nóng khủng khiếp khi bạn cần phải ra ngoài vào một ngày oi bức và không mưa.

Ảnh: YouTube/FirstFlightJP

Nằm gọn trong chiếc túi áo nhỏ ở phần vai gáy, thiết bị có tên Sony Reon Pocket, với thiết kế nhỏ gọn, sẽ hoạt động như một máy sưởi và điều tiết nhiệt độ cơ thể. Trong một ngày nắng nóng, Reon Pocket có thể giảm nhiệt độ trong người xuống khiến người dùng cảm thấy mát mẻ và thoải mái. Ngược lại, trong những ngày se lạnh, thiết bị này sẽ trở thành một chiếc máy sưởi tiện nghi và sưởi ấm trên mọi nẻo đường.

Ảnh: YouTube/FirstFlightJP

Sử dụng nguyên lý Peltier thường thấy trong các máy làm lạnh rượu vang, Reon Pocket sẽ luôn ở một trạng thái mát mẻ khi liên tục hút khí nóng ra khỏi người nhờ chiếc quạt nhỏ được lắp trong máy. Thông qua một ứng dụng đi kèm dành cho cả iOS và Android, người dùng còn có thể tự điều chỉnh hoặc để ở chế độ tự động. Ở chế độ này, thiết bị sẽ dùng cảm biến để nhận biết hoạt động cũng như tâm trạng và thay đổi nhiệt độ dựa theo đó để luôn mang lại sự thoải mái cho người dùng.

Ảnh: Sony

Tuy sở hữu tính năng khá mới mẻ nhưng Reon Pocket lại chẳng thể hoạt động lâu được và đây là điều khá khó chịu đối với những người thích ngồi máy lạnh cả ngày. Để giữ kích cỡ nhỏ gọn, Reon Pocket đã phải hy sinh thời lượng pin của mình xuống chỉ còn vỏn vẹn từ 2 đến 4 giờ sử dụng. Sau đó, người dùng còn phải chờ tận 2 giờ để sạc lại pin trước khi có thể tiếp tục hưởng máy lạnh.

Ảnh: Sony

Hè năm ngoái, Sony hứa hẹn sẽ cho ra mắt hai phiên bản của sản phẩm:  bản Lite chỉ có thể điều chỉnh trực tiếp và bản Standard đi kèm với tất cả các tính năng tự động và một ứng dụng điều chỉnh trên điện thoại. Tuy nhiên, hiện tại thì sản phẩm chỉ có bản Standard và đang được bán tại Nhật Bản và có giá khoảng 120 đô la, cùng với đó là mẫu áo thun dành riêng cho thiết bị này có giá 17 đô la. Người dùng có thể tham khảo qua trang Sony tại Nhật hoặc Amazon Japan để tìm mua. 

Ảnh: Sony

Chiếc máy lạnh mini này là một trong những sản phẩm đến từ First Flight, một nền tảng gây quỹ cộng đồng của Sony vào năm 2015. Nền tảng này cho phép những nhân viên tại Sony thực hiện các món đồ chơi công nghệ và sau đó được đưa lên mạng để gây quỹ.  

Chia sẻ

Bài viết

Tài Nguyễn

BÌNH LUẬN