Công Nghệ

Cựu CEO Uber VN: Bỏ Harvard để 'mạo hiểm trước khi già', gọi vốn 3 triệu USD cho startup mới chỉ 1 tuổi

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Đặng Việt Dũng là CEO đầu tiên của Uber Việt Nam trong khoảng thời gian ngắn ngủi startup này vận hành ở Việt Nam.

Đặng Việt Dũng sinh năm 1985 và có bằng cử nhân chuyên ngành khoa học chính trị và kinh tế tại Đại học Amherst. Sau khi tốt nghiệp, Đặng Việt Dũng đầu quân cho công ty tư vấn nổi tiếng McKinsey & Co trước khi rời đi vào tháng 6/2013. Cũng trong năm này, Đặng Việt Dũng theo đuổi bằng MBA tại Đại học Kinh doanh Harvard. Tuy nhiên, anh thôi học trước khi tốt nghiệp vào tháng 5/2019. Trên LinkedIn, anh chia sẻ rằng mình “rời trường sớm để mạo hiểm trước khi quá già”.

Ảnh: Internet

Đến tháng 9/2014, Đặng Việt Dũng trở thành CEO Uber Việt Nam. Đặng Việt Dũng ngồi “ghế nóng” đến tháng 10/2017 thì rời Uber Việt Nam. Đây là thời điểm Cục Thuế TP.HCM ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Uber B.V do kê khai thiếu và truy thu thuế với tổng số tiền là 66,68 tỷ đồng. Vài tháng sau đó, Uber chính thức bán mảng vận hành và kinh doanh của mình tại Đông Nam Á cho Grab, điều này đồng nghĩa với việc Uber chính thức rời thị trường nhiều tiềm năng song cạnh tranh khốc liệt.

Ảnh: Internet

Tháng 3/2018, ông Đặng Việt Dũng “đầu quân” cho VNG trong vai trò CEO ZaloPay. Tuy nhiên, ông rời đi chỉ vỏn vẹn 8 tháng sau đó. Sau khoảng thời gian này, Đặng Việt Nam ít xuất hiện trên truyền thông. Trang LinkedIn của ông cập nhật rằng ông đang làm tư vấn cho CEO và ban điều hành một công ty không tiết lộ. “Phát triển chiến lược hệ sinh thái số cho một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất và có nhiều vai trò ở Việt Nam”, ông Dũng chia sẻ về công việc này.

Ảnh: BizLive

Đầu năm 2020, ông Dũng sáng lập Nano Technologies, một công ty trong lĩnh vực công nghệ tài chính. Theo mô tả trên website, Nano Technologies hợp tác với các doanh nghiệp để cung cấp giải pháp ứng lương, thống kê thu nhập, quản lý nhân công và giáo dục tài chính cho nhân viên thông qua công nghệ VUI.

Nano Technologies là startup fintech đầu tiên của Việt Nam được chọn vào chương trình Demo Day của quỹ thúc đẩy startup Y Combinator.

Ảnh: Nano

Mới đây, Nano Technologies nhận được 3 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống (seed) từ một số nhà đầu tư như Golden Gate Ventures, Venturra Discovery, FEBE Ventures, Openspace Ventures và Goodwater Capital.

Nano Technologies cho biết ứng dụng VUI đang phục vụ trên 20.000 nhân sự của các công ty lớn tại Việt Nam như GS25, LanChi Mart, và Annam Gourmet.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất