saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Cửa hàng Apple Center tại Việt Nam bị buộc phải gỡ logo 'Táo khuyết'

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Cửa hàng "Apple Center" này không thuộc danh sách các đại lý ủy quyền tại Việt Nam, càng không phải Apple Store.

Thời điểm đầu tháng 11/2020, cộng đồng mạng vô cùng xôn xao trước thông tin một cửa hàng khá giống Apple Store chuẩn bị khai trương tại Hà Nội.

Theo hình ảnh được chia sẻ trên một số hội nhóm Facebook, cửa hàng này có tên gọi là Apple Center cùng logo 'Táo khuyết' phát sáng được gắn ngay phía trước.

Cửa hàng Apple Center tại Việt Nam bị buộc phải gỡ logo 'Táo khuyết' Ảnh 1
Cửa hàng Apple Center trên con phố Hàng Bài, Hà Nội. (Ảnh: Thiên Trường)

Với việc toạ lạc tại một trong những khu phố sầm uất nhất Hà Nội, cửa hàng Apple Center này nhiều cư dân mạng hồ hởi tin rằng Apple đã mở Apple Store chính thức tại Việt Nam.

Xem thêm: Hàng loạt kênh YouTube của nghệ sĩ Việt Nam bị hack: Nạn nhân có cả Lý Hải, Hồ Quang Hiếu

Tuy nhiên, nguồn tin của Zing đã chính thức xác nhận cửa hàng "Apple Center" nói trên không thuộc danh sách các đại lý ủy quyền tại Việt Nam, càng không phải Apple Store.

Cửa hàng Apple Center tại Việt Nam bị buộc phải gỡ logo 'Táo khuyết' Ảnh 2
Cửa hàng "Apple Center" này không thuộc danh sách các đại lý ủy quyền tại Việt Nam, càng không phải Apple Store. (Ảnh: Zing)

"Apple đã gửi yêu cầu gỡ bỏ logo của cửa hiệu trước ngày 27/11", Zing dẫn lời nguồn tin giấu tên khác chia sẻ.

Từ năm 2015, Apple đã mạnh tay với các cửa hàng nhái Apple Store ở Trung Quốc.

Năm 2017, Apple cũng ủy quyền cho một công ty luật ở Việt Nam để gây sức ép buộc các cửa hàng có logo của hãng phải gỡ bỏ, tránh nhái nhận diện thương hiệu của Apple.

Cửa hàng Apple Center tại Việt Nam bị buộc phải gỡ logo 'Táo khuyết' Ảnh 3
Apple Store tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: Apple)

Cuối tháng 10/2018, nguồn tin đáng tin cậy của trang công nghệ TechCrunch đã tiết lộ, Apple đang cân nhắc chọn thủ đô Jakarta của Indonesia và Việt Nam làm điểm đến tiếp theo để đặt cửa hàng.

Thời điểm đầu năm nay, trang tuyển dụng của Apple cũng bất ngờ tuyển dụng hàng loạt vị trí tại khu vực TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Các vị trí được đăng tuyển chủ yếu thuộc bộ phận quản lý chuỗi cung ứng và kiểm tra kỹ thuật.

Cửa hàng Apple Center tại Việt Nam bị buộc phải gỡ logo 'Táo khuyết' Ảnh 4
Apple Store Marina Bay Sands là cửa hàng thứ 3 của Apple tại đất nước Singapore. Dây cũng là Apple Store đầu tiên nổi trên mặt nước của "Táo khuyết". (Ảnh: Fox Business)

Tuy nhiên, cho đến hiện tại, loạt cửa hàng Apple Store chỉ mới có ở 2 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á là Singapore (3 cửa hàng) và Thái Lan (1 cửa hàng).

Các cửa hàng này có đặc điểm chung là phía mặt tiền chỉ xuất hiện duy nhất logo Apple phát sáng, và không đi kèm bất cứ tên gọi nào liên quan đến Apple.

Xem thêm: Một chiếc iPhone có tuổi thọ trung bình bao lâu? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN