Công Nghệ

Cú bắt tay xấu xí giữa Facebook và Google bị phanh phui

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Facebook và Google từng có một thỏa thuận không cạnh tranh lẫn nhau ở mảng quảng cáo số.

Google và Facebook đã cam kết giúp đỡ lẫn nhau nếu bị điều tra liên quan đến chống độc quyền. Cam kết này nằm trong thỏa thuận hợp tác cùng nhau ở mảng quảng cáo số, theo một báo cáo đến từ The Wall Street Journal.

Cú bắt tay xấu xí giữa Facebook và Google bị phanh phui Ảnh 1
Ảnh: WSJ

Được biết, The Wall Street Journal có được thông tin này thông qua một hồ sơ pháp lý được 10 bang của Mỹ đệ trình kiện Google hồi tuần trước.

Cú bắt tay xấu xí giữa Facebook và Google bị phanh phui Ảnh 2
Ảnh: WSJ

Cụ thể, Google và Facebook được cho là đã thực hiện một thỏa thuận vào tháng 9/2018 trong đó Facebook đồng ý không cạnh tranh với các công cụ quảng cáo trực tuyến của Google. Đổi lại, mạng xã hội lớn nhất hành tinh được “hưởng đặc quyền” khi dùng dịch vụ quảng cáo của Google, theo The Wall Street Journal.

Cú bắt tay xấu xí giữa Facebook và Google bị phanh phui Ảnh 3
Ảnh: WSJ

Điều đáng nói là hồ sơ nêu rõ Google và Facebook đều nhìn nhận được vấn đề rằng thỏa thuận hai bên có thể khiến họ vướng vào một vụ kiện pháp lý.

Cú bắt tay xấu xí giữa Facebook và Google bị phanh phui Ảnh 4
Ảnh: CNN

Người phát ngôn của Google nói với CNBC rằng những khẳng định được nêu trong hồ sơ pháp lí là thiếu chính xác. “Ý tưởng cho rằng đây là một thỏa thuận bí mật là hoàn toàn sai. Chúng tôi đã công khai về nó nhiều năm trước,” Google khẳng định. Về phần mình, Facebook từ chối đưa ra bình luận.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất