Công Nghệ

Sea rót tiền đầu tư mảng 'gà đẻ trứng vàng', mời hẳn Cristiano Ronaldo làm người đại diện

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Trong khi mảng thương mại điện tử lỗ, Sea có 'gà đẻ trứng vàng' là mảng game trực tuyến.

Sea hiện được xem là một trong những công ty Internet lớn nhất Đông Nam Á với giá trị vốn hoá gần như đã tăng gấp bốn lần từ đầu năm cho tới nay. Dù vậy, trong quý III, Sea báo lỗ ròng 425 triệu USD, tăng mạnh từ con số lỗi 206 triệu USD của cùng kì năm ngoái trong bối cảnh công ty này đẩy mạnh đầu tư mở rộng khu vực.

Sea rót tiền đầu tư mảng 'gà đẻ trứng vàng', mời hẳn Cristiano Ronaldo làm người đại diện Ảnh 1
Sea là công ty công nghệ Đông Nam Á song đang niêm yết sàn Mỹ.

Mảng game của Sea, Garena, dù vậy ghi nhận lợi nhuận hoạt động lên tới 278 triệu USD cùng trò chơi tự phát triển Free Fire. Có thể nói, ở thời điểm hiện tại, Garena đang tạo ra tiền để các mảng khác của Sea như thương mại điện tử hay thanh toán số “đốt tiền”. Cũng vì lí do này, Free Fire nói riêng và mảng game của Garena nói chung đang ngày càng trở nên quan trọng với Sea.

Sea rót tiền đầu tư mảng 'gà đẻ trứng vàng', mời hẳn Cristiano Ronaldo làm người đại diện Ảnh 2
Sea hiện đang có ba mảng kinh doanh chính là Garena (game), Shopee (thương mại điện tử) và AirPay (thanh toán điện tử). Ảnh: BI

Một bằng chứng cho thấy Sea đang đầu tư mạnh vào Free Fire để tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của nó là việc mới đây công ty công nghệ Đông Nam Á này đã mời Cristiano Ronaldo trở thành Đại sứ toàn cầu. Điều đáng nói là Cristiano Ronaldo cũng sẽ xuất hiện trong game với vai trò nhân vật Chrono. Bên cạnh sự xuất hiện của Chrono, sẽ có một “địa cầu” liên quan trong game thay đổi theo nhân vật này.

Sea rót tiền đầu tư mảng 'gà đẻ trứng vàng', mời hẳn Cristiano Ronaldo làm người đại diện Ảnh 3
Tạo hình trong Free Fire của Cristiano Ronaldo. Ảnh chụp màn hình

Trong game, Chrono là một thợ săn tiền thưởng, sở hữu kĩ năng điều khiển thời gian để bảo vệ bản thân mang tên gọi Time Tuner. Ở cấp độ 1, Chrono có thể tạo ra một lá chắn chặn 500 sát thương từ mọi nguồn trong thời gian nhất định, đồng thời tăng tốc độ lên 15%. Trong thời gian bật lá chắn, đồng minh ở trong vùng của lá chắn cũng sẽ được tăng 15% tốc độ. Kỹ năng kéo dài 10s, hồi chiêu: 55s. Trongkhi đó, ở cấp độ 6, tốc độ của Chrono tăng lên 40% và thời gian hồi chiêu là 40s.

Sea rót tiền đầu tư mảng 'gà đẻ trứng vàng', mời hẳn Cristiano Ronaldo làm người đại diện Ảnh 4
Ảnh: The Star

Sea mới đây nhận được giấy phép hoạt động ngân hàng số của ngân hàng trung ương Singapore cùng một số cái tên khác như Ant Group, Grab và Singtel. Ngân hàng số này được kì vọng sẽ hoạt động từ năn 2022. Đây có thể là cuộc chơi mới của Sea bên cạnh các mảng cạnh tranh truyền thống như game, thương mại điện tử hay thanh toán điện tử.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất