Công Nghệ

Công viên Nintendo sắp mở cửa ở Nhật Bản, có cả tàu lượn siêu tốc Mario

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Tàu lượn siêu tốc Mario sẽ là một trong những điểm nhấn chính của công viên Super Nintendo World.

Universal Studios Nhật Bản mới đây công bố thời gian mở cửa công viên giải trí theo chủ đền Nintendo được nhiều người chờ đón. Theo đó, khuôn viên Super Nintendo Land nằm trong công viên chủ đề Osaka sẽ đi vào hoạt động từ ngày 4/2/2021.

Ảnh: Nintendo

Khoảng thời gian nói trên thực tế sớm hơn kì vọng. Tháng trước, Nintendo nói rằng dự án nói trên sẽ đi vào hoạt động trong mùa xuân. Lúc này, một công viên theo chủ đề và cửa hàng bán vật dụng lưu niệm có liên quan đã đi vào hoạt động trong công viên tổng Universal Studios Japan, theo The Verge.

Ảnh: Nintendo

Không dừng lại ở đây, Universal Studios Japan và Nintendo đã chia sẻ nhiều thông tin chi tiết về thứ chắc chắn sẽ là điểm nhấn lớn nhất của công viên này: một tàu lượn siêu tốc theo phong cách Mario Kart. Được biết, trò chơi này được tọa lạc trong khu vực lâu đài Bowser và sử dụng các công nghệ như thực tế mô phỏng và dự phóng bản đồ để mang lại trải nghiệm mới cho người chơi. Thiết bị đeo AR cũng được thiết kế lấy cảm hứng từ mũ của Mario. Theo Bloomberg, công viên cũng sẽ sớm được mở rộng với phần chủ đề Donkey Kong.

Ảnh: Nintendo

Công việc nói rằng đang hợp tác với các cơ quan có thẩm quyền về y tế để đảm bảo môi trường an toàn cho các du khách và nhân viên. Nó hiện tại cũng chỉ đang hoạt động với 50% công suất. Các ca nhiễm COVID-19 đang tăng ở Osaka trong vài tháng trở lại đây với số lượng ca nhiễm kỉ lục lên tới 490 chỉ trong một ngày. Dù vậy, Nhật Bản không áp dụng lệnh phong tỏa. Thay vào đó, quốc gia này khuyến dịch vụ các công nghệ truy vết và đeo khẩu trang.

Việc khai trước Super Nintendo World chắc chắn sẽ được quan sát chặt chẽ như một ví dụ điển hình ở ngành công nghiệp công viên giải trí vốn bị ảnh hưởng quá nhiều vì COVID-19. Tuần trước, Walt Disney Company công bố kế hoạch sa thải 32.000 nhân sự, chủ yếu ở mảng công viên.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất