saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Sau tất cả con trai Bà Tân Vlog đã kiếm được tiền trở lại trên YouTube

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Trước đó, trong suốt một thời gian dài, SocialBlade ghi nhận kênh của Hưng Vlog không kiếm được doanh thu.

Nguyễn Văn Hưng, hay Hưng Vlog, có lẽ là một trong những YouTuber Việt nổi tiếng và... tai tiếng nhất của năm 2020. Chỉ trong một thời gian ngắn, Hưng Vlog liên tục được xướng tên với hình ảnh một YouTuber sản xuất các nội dung "nhảm nhí" và thậm chí có thể ảnh hưởng xấu tới tâm lý người xem, ví dụ như nấu cháo gà nguyên lông hay lấy trộm tiền.

Sau tất cả con trai Bà Tân Vlog đã bắt đầu kiếm được tiền trở lại trên YouTube Ảnh 1
Hồi cuối tháng 10, kênh Hưng Vlog không có doanh thu. Ảnh chụp màn hình

Sau hàng loạt những lùm xùm, Hưng Vlog dường như đã có nhiều động thái xoá/ gỡ bỏ các video của mình. Theo SocialBlade, có thời điểm vào đầu tháng 10, kênh YouTube của Hưng Vlog có thể đã giảm tới khoảng trên dưới 140 triệu lượt xem. Với con số này, kênh YouTube của Hưng Vlog gần như mất khả năng kiếm tiền, cũng theo công cụ theo dõi SocialBlade. 

Sau tất cả con trai Bà Tân Vlog đã bắt đầu kiếm được tiền trở lại trên YouTube Ảnh 2
Kênh Hưng Vlog có doanh thu trở lại ở thời điểm hiện tại song bị đánh giá rất thấp. Ảnh chụp màn hình

Dù vậy, những số liệu mới nhất từ SocialBlade mới đây cho thấy dường như kênh Hưng Vlog đã bắt đầu có doanh thu trở lại. Cụ thể, kênh Hưng Vlog có thể kiếm được từ 3.800 USD đến khoảng 60.300 USD mỗi tháng, theo SocialBlade. Dù vậy, cần phải hiểu rõ rằng những con số này chỉ mang tính chất ước tính do số tiền một kênh YouTube kiếm được thực tế dao động phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. YouTube cũng chưa từng công bố cụ thể công thức tính doanh thu cho các kênh của mình.

Sau tất cả con trai Bà Tân Vlog đã bắt đầu kiếm được tiền trở lại trên YouTube Ảnh 3
Kênh Hưng Troll vẫn chưa có doanh thu trở lại. Ảnh chụp màn hình

Cùng thời điểm, SocialBlade ghi nhận kênh Hưng Troll vẫn chưa có doanh thu trở lại. Trước đó, kênh Hưng Troll đã bị YouTube tháo xuống trong một thời gian ngắn. Trong trường hợp bạn chưa biết, Hưng Troll chính là kênh trực tiếp đăng tải các hình video nấu cháo gà nguyên lông và  ăn trộm tiền từ heo đất.

Sau tất cả con trai Bà Tân Vlog đã bắt đầu kiếm được tiền trở lại trên YouTube Ảnh 4
Ảnh chụp màn hình

Sau nhiều chỉ trích, Hưng Vlog mới đây liên tục chia sẻ các nội dung cho thấy hối lỗi của mình liên quan đến các nội dung đăng tải. Trong một clip gần đây, Hưng Vlog nói rằng “chắc là sắp tới sẽ hạn chế các clip troll (trêu chọn) hoặc không làm nữa”. Thậm chí, YouTuber còn khuyên các YouTuber nên cẩn trọng hơn trong nội dung đăng tải. Dù vậy, Hưng Vlog có vẻ như đã quên ngay những lời mình hứa bởi chỉ hôm sau anh lại đăng tải một clip troll bà Tân Vlog trên kênh.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN