Công Nghệ

Một ứng dụng có lượng người dùng 'khủng' tại Việt Nam gặp lỗi với Windows 11

Gió
Chia sẻ

Ứng dụng này được Microsoft xác nhận gặp vấn đề trên Windows 11.

Ngày 5/10, Microsoft đã phát hành phiên bản chính thức của Windows 11 tới người dùng. So với phiên bản hệ điều hành trước, Windows 11 đã hoàn thiện hơn về giao diện, sở hữu Start Menu hoàn toàn mới, các cửa sổ được thiết kế bo tròn, hỗ trợ chạy các ứng dụng Android...

Một ứng dụng có lượng người dùng 'khủng' tại Việt Nam gặp lỗi với Windows 11 Ảnh 1
Windows 11 vừa được ra mắt hôm 5/10

Tuy nhiên Windows 11 cũng có một số lỗi phát sinh nhất định chưa được phát hiện trong quá trình thử nghiệm. Một trong số đó là vấn đề tương thích với trình duyệt Cốc Cốc rất phổ biến tại Việt Nam.

Lỗi này hiện đã được Microsoft ghi nhận trên trang chủ của mình. Cụ thể, Microsoft ghi nhận "Compatibility issues have been found between Cốc Cốc browser and Windows 11". 

Người dùng sẽ không thể mở được trình duyệt này khi nâng cấp lên Windows 11 và thậm chí trên một số thiết bị còn có thể gây ra nhiều lỗi khác. 

Một ứng dụng có lượng người dùng 'khủng' tại Việt Nam gặp lỗi với Windows 11 Ảnh 2
Ứng dụng Cốc Cốc gặp lỗi

Microsoft không đưa ra nguyên nhân chính thức dẫn đến lỗi này, chỉ cho biết rằng đang điều tra và sẽ thông báo tới người dùng khi có thông tin mới hơn.

Theo khuyến cáo của Microsoft, người dùng đang sử dụng Cốc Cốc nên tạm thời không nâng cấp lên Windows 11 cho đến khi vấn đề đã được xử lý. 

Microsoft cũng không đề cập đến việc gỡ cài đặt Cốc Cốc trước khi nâng cấp nên rất có thể cách này cũng không khắc phục được tình trạng.

Bên cạnh trình duyệt Cốc Cốc, Microsoft cũng xác nhận hai phần mềm khác gặp vấn đề với Windows 11 là bộ driver dành cho module Wi-Fi "Killer" mà một số laptop sử dụng và phần mềm máy ảo VirtualBox.

Chia sẻ

Bài viết

Gió

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất