Công Nghệ

Có tiền cũng không mua được chiếc iPhone 'độc nhất vô nhị' này

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Chiếc iPhone này có ngoại hình tương đồng so với chiếc iPhone 12 Pro bản thương mại màu xanh Pacific Blue nhưng lại khác biệt hoàn toàn với phần mềm thường thấy.

iMore đưa tin, một người dùng Twitter có tên tài khoản Giulio Zompetti đã đăng tải hình ảnh của một chiếc iPhone 12 Pro phiên bản thử nghiệm (prototype).

Chiếc iPhone 12 Pro phiên bản thử nghiệm có ngoại hình tương đồng so với chiếc iPhone 12 Pro bản thương mại màu xanh Pacific Blue (xanh đại dương).

Có tiền cũng không mua được chiếc iPhone 'độc nhất vô nhị' này Ảnh 1
(Ảnh: Giulio Zompetti)

Tuy nhiên, sự khác biệt của thiết bị này nằm ở phần mềm: thay vì chạy phiên bản iOS quen thuộc, phiên bản iPhone 12 Pro này lại chạy một phần mềm đặc biệt dùng để thử nghiệm các tính năng mang tên "SwitchBoard".

Có tiền cũng không mua được chiếc iPhone 'độc nhất vô nhị' này Ảnh 2
(Ảnh: Giulio Zompetti)

Theo các chuyên gia, SwitchBoard là phần mềm dành cho phép các kỹ sư Apple thử nghiệm và kiểm tra các tính năng của máy, ví dụ như màn hình, kết nối mạng hay các cảm biến.

Xem thêm: Mẹo nhỏ giúp iPhone cũ cũng chạy nhanh như mới, làm theo ngay kẻo tiếc

Do quy chế bảo mật nghiêm ngặt của Apple nên những chiếc máy thử nghiệm như thế này hiếm khi bị rò rỉ ra ngoài. Do đó, những phiên bản thử nghiệm này là một món hàng rất được rất nhiều nhà sưu tầm iPhone, điện thoại như Giulio yêu thích.

Có tiền cũng không mua được chiếc iPhone 'độc nhất vô nhị' này Ảnh 3
(Ảnh: MacRumors)
Có tiền cũng không mua được chiếc iPhone 'độc nhất vô nhị' này Ảnh 4
(Ảnh: MacRumors)

Vào năm 2016, một nguyên mẫu iPhone 6 đã bất ngờ được rao bán trên trang chuyên buôn bán mặt hàng điện tử eBay với giá lên tới 4.999 USD. Đây là một phiên bản thử nghiệm trước khi iPhone 6 ra mắt thị trường với nhiều chi tiết lạ và chạy phần mềm SwitchBoard.

Vào năm 2014, một nguyên mẫu iPhone 6 cũ tương tự đã được rao bán trên eBay với giá lên tới 100.000 USD khi chiếc iPhone 6 này có một chút khác biệt so với các nguyên bản chính gốc.

Có tiền cũng không mua được chiếc iPhone 'độc nhất vô nhị' này Ảnh 5
(Ảnh: The Independent)
Có tiền cũng không mua được chiếc iPhone 'độc nhất vô nhị' này Ảnh 6
(Ảnh: The Independent)

Do đó, có thể đoán giá trị của chiếc iPhone 12 Pro này có thể đắt hơn rất nhiều lần so với một chiếc iPhone 12 Pro bản thương mại (vốn đang được bán với giá 999 USD).

Trước đó, Giulio từng chia sẻ nhiều thiết bị thử nghiệm của Apple lên trang Twitter của anh. Ngoài việc sưu tầm các thiết bị iPhone, anh là một nhà nghiên cứu bảo mật iOS.

Xem thêm: Loạt iPhone, đồng hồ Apple Watch giảm giá sâu dịp cận Tết

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất