saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Có gì bên trong chiếc iPhone 14 Pro Max?

Như Khánh
Chia sẻ

Thông tin về chiếc iPhone 14 Pro Max lớn nhất trong dòng iPhone 14 mà Apple vừa công bố trong sự kiện ra mắt mới đây.

Theo LaptopMag, mặc dù trông tương tự bên trong iPhone 13 Pro Max nhưng phần tháo dỡ iPhone 14 Pro Max mang đến cho người dùng cái nhìn rõ ràng hơn về cách hoạt động của Dynamic Island cũng như pin được thiết kế ra sao để nhường chỗ cho công nghệ mới.

Điểm đáng chú ý nhất từ màn tháo dỡ này là pin hình chữ L có cùng đường nét với iPhone 13 Pro Max năm ngoái, tuy nhiên dung lượng của nó nhỏ hơn một chút. Cụ thể, trong khi iPhone 13 Pro Max có pin 4.352 mAh thì iPhone 14 Pro Max giảm xuống còn 4.323 mAh. Nhưng khi so sánh với các thành viên iPhone 14 khác đều có sự gia tăng nhẹ về công suất pin, đó là điều thất vọng cho một thiết bị vốn có giá cao nhất.

Có gì bên trong chiếc iPhone 14 Pro Max? Ảnh 1
Các thành phần bên trong iPhone 14 Pro Max sau khi tháo dỡ phần mặt lưng

Màn tháo dỡ màn hình cũng cho thấy thiết lập tương tự một cách kỳ lạ với iPhone 13 Pro Max, nhưng có một số sự khác biệt đáng chú ý trong thiết kế bên trong, mà cụ thể là công nghệ đằng sau Dynamic Island. Trước đây, cảm biến tiệm cận được đặt bên cạnh camera TrueDepth và các cảm biến khác để tạo thành notch. Giờ đây, lần đầu tiên trên iPhone, cảm biến tiệm cận được đặt bên dưới màn hình, cho phép tạo ra hình viên thuốc nhỏ hơn.

Có gì bên trong chiếc iPhone 14 Pro Max? Ảnh 2
Mặt sau của hệ thống Dynamic Island trên iPhone 14 Pro Max

Các thay đổi nhỏ khác trên thiết bị bao gồm một số phương pháp tản nhiệt tốt hơn, gồm một màng than chì ở mặt sau của màn hình và một tấm kim loại bảo vệ bo mạch chính. Tất cả những việc này sẽ giúp duy trì hiệu suất của thiết bị.

Sự khác biệt của 29 mAh hầu như không đáng chú ý khi nói đến thời lượng pin, vì vậy không có gì phải lo lắng về thời lượng pin của iPhone 14 Pro Max.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN