Công Nghệ

Hòi xoáy đáp xoay: Có bao nhiêu chiếc iPhone đang hoạt động trên thế giới?

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Năm 2019, Apple có 900 triệu iPhone đang hoạt động. Vậy con số của năm 2020 là bao nhiêu?

Trong một bài phỏng vấn với Reuters, CEO Apple Tim Cook đã chia sẻ một cột mốc mới mà Apple thực hiện được. Theo đó, Tim Cook nói rằng Apple đang có 1,65 tỉ thiết bị đang hoạt động, tăng lên từ con số 1,5 tỉ của cùng kì năm ngoái. Tim Cook cũng khẳng định Apple có hơn 1 tỉ chiếc iPhone đang hoạt động. Hồi năm ngoái, Apple con số này ở mốc 900 triệu.

Ảnh: CNBC

Thành công của Apple phần lớn đến từ thị trường Trung Quốc. “Chúng tôi có hai trong số ba thiết bị smartphone bán chạy nhất ở khu vực thành thị Trung Quốc”, người đứng đầu Apple chia sẻ, trong khi đó nhiều sản phẩm và dịch vụ khác của Apple cũng được đón nhận tích cực. 

Ảnh: CNBC

Theo bình luận của 9to5Mac, số lượng người dùng iPhone hiện tại cho thấy những tìêm năng lớn mà Apple có thể khai thác được ở mảng đăng kí dịch vụ trả phí. Hồi tháng 10, Apple công bố gói dịch vụ trả phí bao gồm nhiều dịch vụ của hãng này như iCloud, Apple Arcade, Apple Music, Apple TV+ và Apple News+ vào một dịch vụ tổng hợp là Apple One.

Ảnh: CNBC

Trong vài năm trở lại đây, Apple từ chối công bố doanh số cụ thể mà iPhone đạt được trong các báo cáo hoạt động kinh doanh theo quý. Dù vậy, trong quý IV năm ngoái, Tim Cook thừa nhận có thể đã bán được nhiều iPhone hơn nếu như các Apple Store tại nhiều địa phương không đóng cửa vì đại dịch.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất