Công Nghệ

Chuyên gia tiết lộ lí do bạn nên dừng sử dụng Facebook Messenger ngay lập tức

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Facebook Messenger bảo vệ tính riêng tư người dùng khá lỏng lẻo do không có bảo mật mã hoá.

Zak Doffman, một chuyên gia trong lĩnh vực an ninh số, mới đây khuyến cáo người dùng nên dừng sử dụng Facebook Messenger. Lý do? Không có bất kì một lớp bảo vệ nào cho các tin nhắn của bạn.

Ảnh: androidauthority

Theo vị chuyên gia này, mới đây, người dùng WhatsApp tỏ ra khá giận dữ và lo lắng trước thông tin WhatsApp sẽ chia sẻ một số dữ liệu với công ty mẹ Facebook. Dù vậy, người dùng vẫn còn lí do để tiếp tục sử dụng WhatsApp. Theo đó, trong trường hợp bạn chưa biết, các tin nhắn được gửi qua WhatsApp vẫn được mã hoá đầu – cuối, đồng nghĩa với việc tin nhắn của người dùng sẽ không được đọc bởi bất kì ai, trừ người nhận. Ngay cả WhatsApp cũng không thể đọc được tin nhắn của bạn.

Ảnh: androidauthority

Dù vậy, cơ chế mã hoá đầu – cuối này không hề áp dụng với các tin nhắn được trao đổi thông qua Facebook Messenger, trừ khi bạn sử dụng tính năng “secret conversation”. Dù vậy, cần lưu ý rằng tính năng này chỉ áp dụng với các cuộc hội thoại hai người và không áp dụng với các cuộc hội thoại theo nhóm. Bên cạnh đó, nó cũng không được kích hoạt mặc định, theo Zak Doffman.

Ảnh: androidauthority

Zak Doffman khuyên người dùng rằng nếu bạn đang dùng Facebook Messenger, hãy chuyển sang bất kì nền tảng nhắn tin nào khác có hỗ trợ mã hoá đầu – cuối, bao gồm cả WhatsApp.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất