Công Nghệ

Chuyên gia bảo mật cảnh báo Gmail có thể đã bị hacker tấn công

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Tuần này, các dịch vụ của Google liên tục gặp sự cố khiến người dùng không khỏi lo lắng.

Đầu tuần này, các dịch vụ của Google liên tục gặp lỗi khiến nhiều người dùng không thể sử dụng được chúng một cách bình thường. Thậm chí, nhiều báo cáo nói rằng dịch vụ Gmail của Google có thể đã bị hack, dẫn nguồn trang Mashable.

Ảnh: Mashable

Cụ thể, ông Will Geddes, CEO của International Corporate Protection Group, chia sẻ với talkRADIO về những cảnh báo và quan ngại liên quan đến việc Gmail có thể đã bị tấn công. Nếu viễn cảnh này có thật, ông nói thêm rằng với những hacker có thể tấn công được Gmail thì “giới hạn của họ chỉ là bầu trời”. Hàm ý của ông Will Geddes ở đây là không có bất kì giới hạn dữ liệu nào mà hacker không thể lấy được. Những dữ liệu sau đó có thể được khai thác để triển khai hàng loạt các hành vi xấu khác.

Ảnh: Mashable

Dù vậy, Mashable cho biết những chia sẻ của ông Will Geddes chỉ dừng lại ở mức nhận định và Google cũng không đưa ra bất kì xác nhận nào về việc các dịch vụ của mình đã bị tấn công. Dù vậy, Mashable khuyến cáo người dùng nên sao lưu dữ liệu thường xuyên và tăng cường tính bảo mật cho tài khoản của mình.

Ảnh: Mashable

Liên quan đến việc Gmail không thể truy cập được, Google cho biết đã khắc phục được vấn đề vào chiều hôm thứ Ba. Google đồng thời xin lỗi người dùng về sự bất tiện đã gây ra đồng thời nhấn mạnh tính ổn định của hệ thống luôn là một ưu tiên hàng đầu.

Ảnh: Mashable

Với sự cố hồi đầu tuần, Google thừa nhận gặp vấn đề với hệ thống xác thực vì vấn đề hạn mức lưu trữ nội bộ. Hệ thống yêu cẩu người dùng phải đăng nhập lại khiến tỉ lệ lỗi tăng đột biến cùng thời điểm. “Chúng tôi xin lỗi người dùng bị ảnh hưởng và sẽ thực hiện đánh giá kĩ càng để đảm bảo vấn đề không xảy ra trong tương lai”, Google nói.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất