Công Nghệ

Chọn mua smartphone cao cấp, nhất định phải quan tâm 3 yếu tố này

Hà Vy
Chia sẻ

Hãng phân tích công nghiệp toàn cầu Counterpoint cho hay, có ba yếu tố được quan tâm hàng đầu khi chọn mua một chiếc smartphone cao cấp.

Màn hình

Theo các nhà phân tích của Counterpoit, màn hình của một smartphone cao cấp cần phải đảm bảo có tốc độ làm tươi, độ phân giải cao và đạt độ chính xác màu sắc tối ưu. 

Trên thị trường, nhiều flagship của các hãng được trang bị màn hình LTPO giúp hỗ trợ tốc độ làm tươi, tiết kiệm điện năng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hiển thị. Ngoài ra, các dòng điện thoại cao cấp được hỗ trợ độ bao phủ màu DCI-P3 đem lại màu sắc chân thực, trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Chọn mua smartphone cao cấp, nhất định phải quan tâm 3 yếu tố này Ảnh 1

Camera

Không thể phủ nhận một thực tế, ngày càng nhiều người dùng sử dụng điện thoại thay thế cho máy ảnh vì sự tiện lợi và chất lượng camera trên những smartphone hàng đầu ngày càng được cải tiến.

Ngoài camera chính, điện thoại thông minh hàng đầu hiện nay được trang bị thêm camera góc siêu rộng độ phân giải cực cao hoặc ống kính tele, macro chụp chân dung, chụp gần cực đẹp. 

Bên cạnh đó, ngày càng nhiều nhà sản xuất tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào cụm camera để nâng cao chất lượng hình ảnh và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

Trải nghiệm chơi game

Trò chơi trên thiết bị di động hiện tiêu thụ nhiều tài nguyên điện toán hơn trước đây để đáp ứng nhu cầu của game thủ về đồ họa và trải nghiệm chơi game mượt mà. Nhiệt độ máy là một yếu tố quan trọng khác, không ai muốn điện thoại phát nổ khi chơi game.

Có 3 khía cạnh khác không phải là quan trọng nhất nhưng người mua cũng nên cân nhắc. 

Đầu tiên là kết nối tín hiệu đáng tin cậy. Một số điện thoại thông minh có giải pháp 4X4MIMO (nhiều đầu vào nhiều đầu ra) để cải thiện khả năng nhận tín hiệu. 

Thứ hai là cân bằng Stereo Audio để có những trải nghiệm âm thanh sống động  khi nghe nhạc, xem phim, chơi game. 

Cuối cùng là là khả năng sạc nhanh hoặc độ bền của pin.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất