saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Choáng với số tiền Sơn Tùng M-TP có thể kiếm được trong một năm từ YouTube

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Theo Social Blade, Son Tùng M-TP có thể kiếm được nhiều triệu USD từ YouTube một năm.

Mới đây, Sơn Tùng M-TP đã trở lại với MV “Có chắc yêu là đây” trên YouTube. Sau một thời gian dài không có sản phẩm chính thức nào, sự trở lại của Sơn Tùng M-TP nhận được sự đón nhận cực kì nồng nhiệt từ người hâm mộ.

MV “Có chắc yêu là đây” vẫn duy trì được sức hút sau hơn 10 ngày lên sóng. Ảnh chụp màn hình

Được đăng tải trên YouTube từ hôm 5/7 và nhanh chóng leo lên vị trí số 1 bảng xếp hạng top trending (đến nay vẫn duy trì), đến thời điểm hiện tại, MV “Có chắc yêu là đây” đã thu hút được tới hơn 60 triệu lượt xem cùng với đó là 2,7 triệu lượt nhấn thích. Sự thành công của video này cũng khiến kênh YouTube của Sơn Tùng M-TP tăng điềm vùn vụt trên các trang đánh giá YouTube thế giới.

Các chỉ số ấn tượng của kênh YouTube Sơn Tùng M-TP. Ảnh chụp màn hình

Theo ghi nhận từ Social Blade, trong 30 ngày vừa qua, kênh YouTube của Sơn Tùng M-TP đã có thêm tới 1,19 triệu người theo dõi.  Cá biệt trong ngày 5/7, thời điểm MV “Có chắc yêu là đây” chính thức lên sóng, kênh của nam ca sỹ người Thái Bình có thêm tới 440.000 người đăng kí theo dõi chỉ trong vỏn vẹn một ngày. Về lượng lượt xem, trong 30 ngày gần nhất, Sơn Tùng M-TP có thêm tới hơn 106 triệu lượt xem.

Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất nằm ở việc kênh YouTube của Sơn Tùng M-TP hiện được Social Blade đánh giá là có thể kiếm được tới tối đa 5,1 triệu USD một năm. Dĩ nhiên, con số “khủng khiếp” này chỉ là con số trong điều kiện lý tưởng nhất. Nó được Social Blade đưa ra dựa trên sức hút hiện tại của một kênh YouTube nào đó. Điều này có nghĩa là số tiền 5,1 triệu USD nói trên có thể thấp đi đáng kể khi Sơn Tùng M-TP không có hoạt động mới trên kênh của mình.

Ảnh chụp màn hình

Vấn đề thu nhập của các nghệ sĩ hay người nổi tiếng từ YouTube luôn nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Song thực tế đây là một con số không dễ để có thể hình dung bởi nó cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ, một lượt xem YouTube của người dùng Việt Nam mang về doanh thu cho kênh thấp hơn lượt xem của người dùng ở các thị 

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN