saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Chó robot nhảy cùng nhóm BTS trên nền nhạc I'm On It

Hạo Nhiên
Chia sẻ

Mừng thương vụ mua lại công ty Boston Dynamics, Hyundai đã hợp tác với nhóm nhạc BTS tung ra hai video nhảy cùng những chú chó robot.

Trên nền bài hát IONIQ: I'm On It, 7 chú chó robot của Boston Dynamic với tên gọi Spot đã thực hiện các bước nhảy uyển chuyển và phong cách, đồng thời kết hợp với nhau để tạo ra các hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt.

Video: Robot spot khoe vũ đạo uyển chuyển trên nền nhạc I'm On It

Spot là mẫu robot bốn chân nổi tiếng của Boston Dynamics, đã được thương mại hóa với giá bán 74.500 USD/con. "Mọi thứ phải được tính toán trước và lên kịch bản chính xác", Whitman – kỹ sư của Boston Dynamic giải thích vì sao Spot thực hiện được các động tác vũ đạo khó mà một cỗ máy bình thường không thực hiện được.

Để thực hiện nhuần nhuyễn màn nhảy phối hợp, Boston Dynamic đã phải lập trình mọi thứ với độ chính xác cao, thay vì chỉ sử dụng cảm biến hay thuật toán tránh chướng ngại vật mà Spot thường dùng.

Chó robot nhảy cùng nhóm BTS trên nền nhạc I'm On It Ảnh 1
Chó robot nhảy cùng nhóm BTS trên nền nhạc I'm On It Ảnh 2

Eric Whitman - kỹ sư robot của Boston Dynamics giải thích: "Mọi thứ phải được tính toán và lên kịch bản trước". Công ty đã làm việc với biên đạo nhảy Monica Thomas để phác thảo các bước nhảy cho Spot. Đây cũng là người từng làm việc với Boston Dynamics trong những video robot trước đó.

Marc Raibert - người sáng lập kiêm Chủ tịch Boston Dynamics cho hay: "Một màn trình diễn cần vận động nhiều như nhảy múa sẽ giúp thể hiện thiết kế cơ học của robot cũng như các thuật toán trong phần mềm".

Clip chó robot nhảy cùng BTS

Từ đó, công ty đã tạo phần mềm dành riêng cho việc lập trình vũ đạo cho robot. Phần mềm này đã được phát hành công khai trên thị trường, cho phép những người sở hữu Spot có thể dùng để dạy robot của mình nhảy.

Bên cạnh lý do quảng cáo sản phẩm, các video robot nhảy cũng cực kỳ nổi tiếng trên mạng, thu hút hàng chục triệu lượt xem trên YouTube, tạo động lực cho Boston Dynamics tung ra video kế tiếp.

Chia sẻ

Bài viết

Hạo Nhiên

BÌNH LUẬN