saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Chiếc iPhone này có thể giúp Apple trở thành công ty 3.000 tỷ USD

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Doanh số bán ra của iPhone 12 Series tiếp tục tăng cao, một yếu tố có thể khiến Apple đạt giá trị vốn hóa thị trường qua mốc 3.000 tỷ USD vào cuối năm nay.

iPhone 12 Series hiện vẫn đang trong thời kỳ được giới phân tích gọi là “siêu chu kỳ”, với doanh số bán ra cao ngất ngưỡng.

Trong một bản ghi nhớ gửi tới các nhà đầu tư, các nhà phân tích tại Wedbush tin rằng Apple sẽ làm tốt hơn trong năm nay so với dự đoán từ Phố Wall.

Chiếc iPhone này có thể giúp Apple trở thành công ty 3.000 tỷ USD Ảnh 1
Bộ tứ iPhone 12 Series: iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. (Ảnh: Phone Arena)

Cụ thể, các nhà phân tích Daviel Ives và Strecker Backe của Wedbush nhận định dựa trên quỹ đạo hiện tại và xu hướng gia tăng, Apple có thể đạt doanh số 240 triệu chiếc iPhone, thậm chí có khả năng đạt được con số khủng 250 triệu chiếc iPhone trong năm nay.

Xem thêm: Bức ảnh vẽ mèo nguệch ngoạc được bán đấu giá hơn 13 tỷ đồng

Con số này không chỉ cao hơn mức 220 triệu chiếc Phố Wall dự đoán trước đó, mà còn vượt xa kỷ lục bán hàng trước đó của Apple vào năm 2015 với 231 triệu chiếc iPhone.

Chiếc iPhone này có thể giúp Apple trở thành công ty 3.000 tỷ USD Ảnh 2
iPhone 12 Series. (Ảnh: Apple Insider)

Nhận định này được đưa ra, một phần dựa trên báo cáo từ các nhà phân tích kiểm tra chuỗi cung ứng châu Á cho thấy nhu cầu rất "mạnh mẽ" về iPhone.

Hơn nữa, với 350 triệu chiếc iPhone được cho là trong giai đoạn cần nâng cấp, điều này có thể dẫn đến một "chu kỳ nâng cấp chưa từng có" cho Apple.

Quan trọng hơn, mẫu iPhone 12 Pro đang bán chạy của Apple sẽ giúp doanh thu cao hơn nữa.

Chiếc iPhone này có thể giúp Apple trở thành công ty 3.000 tỷ USD Ảnh 3
iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Pro. (Ảnh: TechDaily)

Doanh số iPhone tại Trung Quốc sẽ là "chìa khóa" cho thành công “siêu chu kỳ” nâng cấp của Apple, ước tính mang đến tiềm năng nâng cấp lên iPhone mới lên tới 20% trong năm 2021.

Trong cuộc họp hội nghị với các nhà phân tích vào tháng 1 sau báo cáo tài chính của Apple, Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook đã đưa ra dự đoán mức doanh thu kỷ lục 21 tỷ USD từ Trung Quốc.

Chiếc iPhone này có thể giúp Apple trở thành công ty 3.000 tỷ USD Ảnh 4
CEO Apple Tim Cook. (Ảnh: Getty Images)

Ngoài ra, Tim Cook cũng cho biết Apple đã chứng kiến ​​số lượng người nâng cấp thiết bị nhiều nhất tại ​​thị trường này trong một quý.

Cùng với sự tăng trưởng của mảng Dịch vụ, Wedbush vẫn coi việc nâng cấp iPhone là "nhân tố chính giúp Apple tăng trưởng."

"Chúng tôi tin rằng Apple sẽ đạt mức vốn hóa thị trường 3.000 tỷ USD vào cuối năm nay", theo nhà phân tích Loup Ventures.

Trong bản ghi nhớ, Wedbush cũng cân nhắc về những tin đồn "Apple Car", khẳng định đây là “bước đi chiến lược đúng đắn vào đúng thời điểm của Apple."

Chiếc iPhone này có thể giúp Apple trở thành công ty 3.000 tỷ USD Ảnh 5
(Ảnh: 9to5Mac)

Về vấn đề khi nào Apple sẽ phát hành một chiếc xe điện, các nhà phân tích tin rằng, hơn 85% khả năng Apple sẽ công bố các mối quan hệ hợp tác trong từ 3 đến 6 tháng tới.

Với động thái tích cực về xe điện của GM và Ford kể từ đầu năm 2021 và động thái ủng hộ xe điện do tân tổng thống Mỹ Joe Biden thúc đẩy, rõ ràng đây là thời điểm thích hợp để Apple bước vào lĩnh vực xe điện.

Nếu Apple chiếm được từ 5 - 10% thị trường đó, Apple Car có thể trở thành một trụ cột tăng trưởng khác của "Táo khuyết."

Xem thêm: Biết được điều này, bạn sẽ không còn muốn sử dụng trình duyệt Google Chrome

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN