saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Chiếc iPhone gập lại đầu tiên của Apple đã được vén màn, iFan chắc chắn sẽ thích mê

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple được cho là sẽ có thiết kế kiểu vỏ sò, tương tự mẫu Galaxy Z Flip của Samsung hoặc RAZR 2020 của Motorola.

Thông tin về chiếc iPhone màn hình gập của Apple cho đến nay vẫn còn khá hiếm hoi, trong khi đó cả Samsung, Huawei và một số hãng smartphone khác đều đã chính thức công bố mẫu điện thoại màn hình gập của mình.

Chiếc iPhone gập lại đầu tiên của Apple đã được vén màn Ảnh 1
Bản dựng iPhone màn hình gập viết thiết theo kiểu quyển sách. (Ảnh: Technizo Concept)

Một số báo cáo trước đây cho biết, Apple đang nỗ lực nghiên cứu nhằm sáng tạo ra dòng iPhone màn hình gập với thiết kế vượt thời đại và dự kiến sẽ ra đời vào năm 2020. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại đã là năm 2021, dòng iPhone gập của Apple vẫn chưa được ra mắt.

Xem thêm: iPhone giá rẻ tràn lan dịp Tết, cẩn thận 'tiền mất tật mang'

Dẫu vậy, trong một rò rỉ mới đây mà leaker Jon Prosser - người thường tiết lộ thông tin chính xác về sản phẩm của Apple - nắm được, Apple đang thử nghiệm chiếc điện thoại này trong một nhà máy Foxconn ở Thâm Quyến (Trung Quốc).

Chiếc iPhone gập lại đầu tiên của Apple đã được vén màn Ảnh 2
Bản dựng iPhone màn hình gập với thiết kế gập kiểu vỏ sò. (Ảnh: ConceptsiPhone)

Theo nguồn tin từ Jon Prosser, đây không phải là một phiên bản thử nghiệm đầy đủ, thay vào đó công ty đang xem xét độ bền của bản lề - một bộ phận quan trọng trên những chiếc iPhone màn hình gập. Điện thoại cuối cùng sẽ có màn hình gập lại từ Samsung.

Chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple có thiết kế kiểu vỏ sò, tương tự mẫu Galaxy Z Flip của Samsung hoặc RAZR 2020 của Motorola.

Theo Prosser, Apple đã xem xét cả 2 kiểu thiết kế gập, đó là kiểu gập dọc vỏ sò và gập ngang như quyển sách.

Chiếc iPhone gập lại đầu tiên của Apple đã được vén màn Ảnh 3
Bản dựng iPhone gập màu tím. (Ảnh: EverythingApplePro)

“Tuy nhiên, có vẻ như Apple đã quyết định, họ nghiêng về kiểu vỏ sò nhiều hơn”, Jon Prosser tiết lộ trong video mới đăng trên kênh YouTube Front Page Tech.

Để minh họa cho thông tin này, video dùng concept iPhone Flip với kích thước bằng những chiếc điện thoại hiện nay của Apple. Khi gập lại, chiều dài thu gọn lại 1/2, màn hình cũng được bảo vệ ở bên trong. Tuy nhiên, khuyết điểm của thiết kế vỏ sò là máy khá dày.

Ngoài ra, Prosser cũng cho biết sản phẩm sẽ có nhiều “màu sắc vui nhộn”, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Chiếc iPhone gập lại đầu tiên của Apple đã được vén màn Ảnh 4
(Ảnh: Miror Pro / YouTube)

Trước đó, The Verifier từng đăng tải báo cáo độc quyền cho hay Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone có thể gập lại đầu tiên vào năm 2022. Chiếc iPhone này sẽ chạy hệ điều hành iPadOS để tương thích với màn hình lớn thay vì iOS.

Nguồn tin cho biết thêm rằng, iPhone màn hình gập sẽ có cấu hình mạnh với ít nhất RAM 8 GB, bộ nhớ trong 256 GB, chạy chip A-series mới nhất.

Chiếc iPhone gập lại đầu tiên của Apple đã được vén màn Ảnh 5
(Ảnh: ConceptsiPhone)

Điểm đáng ngạc nhiên chính là về giá bán, The Verifier cho biết Apple sẽ định giá chiếc smartphone này ở mức khá dễ chịu, khoảng 1.499 USD (khoảng 35 triệu đồng), rẻ hơn so với những chiếc iPhone gập được ra mắt gần đây.

Xem thêm: CEO Huawei: 'iPhone 12 là điện thoại tốt nhất thế giới'

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN