saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Chi phí thay pin cho iPhone, iPad và Macbook dự kiến tăng mạnh

Như Khánh
Chia sẻ

Apple đã tăng chi phí thay thế pin iPhone cho các thiết bị hết bảo hành. Điều tương tự cũng được áp dụng cho iPad và Mac.

Theo nhiều nguồn tin uy tín, Apple đã tăng chi phí nâng cấp pin từ 69 USD lên 99 USD khi phát hành dòng iPhone 14 vào tháng 09/2022. Hãng đang giữ mức giá 99 USD cho các thiết bị mới nhất, trong khi mức tăng mới sẽ được áp dụng cho tất cả thế hệ trước.

"Phí dịch vụ pin ngoài bảo hành hiện tại sẽ được áp dụng cho đến cuối tháng 2.2023. Kể từ ngày 1.3.2023, phí dịch vụ pin ngoài bảo hành sẽ tăng thêm 20 USD cho tất cả mẫu iPhone trước iPhone 14", Apple cho biết trong thông báo của mình.

iPhone 5 là model lâu đời nhất mà Apple hỗ trợ thay pin. Đối với mọi thiết bị cầm tay có nút Home, chi phí để thay pin giờ đây sẽ là 69 USD, tăng từ 49 USD. Tuy nhiên, những người có AppleCare+ hoặc iPhone vẫn còn bảo hành sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc tăng giá. Ngoài ra, Apple cũng áp dụng mức tăng giá thay pin cho máy Mac và iPad.

Chi phí thay pin cho iPhone, iPad và Macbook dự kiến tăng mạnh Ảnh 1
Chi phí thay thế pin iPhone, iPad và Mac tăng mạnh

Ví dụ: giá thay pin MacBook Air sẽ tăng thêm 30 USD, trong khi phí thay pin MacBook Pro và MacBook sẽ tăng thêm 50 USD. Việc thay thế pin của iPad sẽ có giá từ 99 USD đến 199 USD, tùy thuộc vào kiểu máy. Mức giá thay thế pin hiện tại là 179 USD cho iPad Pro 12,9 inch thế hệ thứ sáu, tức là vẫn giữ nguyên. Ngoài ra, iPad Pro 11 inch thế hệ thứ tư cũng sẽ ở mức 149 USD.

Đáng chú ý, bất chấp việc Apple tăng giá thay pin iPhone, iPad và Mac, công ty sửa chữa iFixit tuyên bố trên Twitter rằng họ không có kế hoạch thay thế pin.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN