saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Chỉ nhìn điều này là đủ thấy người Hàn Quốc mê bóng đá Việt Nam tới mức nào

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Nhiều video của thầy trò ông Park Hang Seo trong trận gặp Malaysia đang lọt top xem nhiều nhất tại Hàn Quốc.

Tối qua, thầy trò ông Park Hang Seo đã có trận thắng nghẹt thở trước đội tuyển Malaysia trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Với chiến thắng này, đội tuyển Việt Nam đứng trước cơ hội lớn lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại thứ 3, cũng là vòng loại cuối cùng, của sân chơi bóng đã lớn nhất thế giới.

Video trận đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia tràn ngập trên Naver Hàn Quốc. Ảnh chụp màn hình

Tại Việt Nam, số lượng người xem trực tiếp trận đấu đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan trên YouTube có thời điểm đã lên tới 3 triệu người. Trong khi đó, cho tới thời điểm thực hiện bài viết, video tương thuật trận đấu trên hai kênh YouTube là VFF Channel và Next Sports đã đạt được gần 19 triệu lượt xem. Chưa kể đến lượng người xem trên sóng truyền hình, con số này vẫn đủ để khẳng định tình yêu của người Việt Nam dành cho thầy trò ông Park Hang Seo.

Video đội tuyển Việt Nam lot top xem nhiều nhất trong ngày trên Naver. (Ảnh chụp màn hình/FBNV)

Điều thú vị là người Việt Nam hay Malaysia không phải những người duy nhất quan tâm đến trận đấu đêm qua mà còn có cả người Hàn Quốc. Ghi nhận trên Naver, cổng thông tin trực tuyến hàng đầu Hàn Quốc, hai video các điểm nhấn trong trận đấu Việt Nam – Malaysia và cú sút penalty của Quế Ngọc Hải đều lọt top những video được xem nhiều nhất trong ngày của chuyên trang thể thao.

Quế Ngọc Hải thực hiện thành công quả phạt penalty mang về chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Dù trước đó người hâm mộ thể thao Hàn Quốc thường không quá quan tâm đến thể thao Đông Nam Á nói chung và bóng đá nói riêng, trong vài năm trở lại đây, sự thành công của thầy trò ông Park Hang Seo lại khiến bóng đá Việt Nam dành được sự quan tâm đặc biệt. Những trận đấu của thầy trò ông Park Hang Seo theo đó đều có tỉ lệ người xem (ratings) lớn của các nhà đài.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN