Công Nghệ

Chặng đường hôn nhân 27 năm mặn nồng của vợ chồng tỷ phú Bill Gates trước khi tan vỡ

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Thông tin vợ chồng tỷ phú Bill Gates chính thức 'đường ai nấy đi' khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối cho cặp đôi vàng này.

Ngày 4/5, hãng AFP đưa tin tỷ phú Bill Gates - nhà đồng sáng lập Microsoft cùng vợ là bà Melinda Gates, vừa thông báo ly hôn sau 27 năm.

Bill Gates và Melinda đều đã đăng tuyên bố thông báo ly hôn của họ trên Twitter.

"Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy 3 người con tuyệt vời và xây dựng một tổ chức hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả.

Chặng đường hôn nhân 27 năm mặn nồng của vợ chồng tỷ phú Bill Gates trước khi tan vỡ Ảnh 1
Bill Gates - nhà đồng sáng lập Microsoft cùng vợ là bà Melinda Gates, vừa thông báo ly hôn sau 27 năm chung sống. (Ảnh: Pierre Villard/Sipa/Shutterstock)

Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại quỹ Bill và Melinda Gates, nhưng chúng tôi không còn tin rằng cả hai có thể đồng hành cùng nhau dưới danh phận vợ chồng trong những chặng tiếp theo của cuộc đời.

Chúng tôi muốn có không gian và sự riêng tư cho gia đình khi bắt đầu bước sang cuộc sống mới."

Là một trong những cặp đôi giàu nhất thế giới với khối tài sản chung ước tính 130 tỉ USD, vợ chồng tỷ phú Bill Gates thường xuyên chi hàng tỷ USD cho mục đích từ thiện trên toàn cầu.

Hãy cùng nhìn lại hành trình bên nhau kéo dài 27 năm của tỷ phú Bill và vợ - một trong những cuộc hôn nhân từng được ngưỡng mộ bậc nhất thế giới.

Chặng đường hôn nhân 27 năm mặn nồng của vợ chồng tỷ phú Bill Gates trước khi tan vỡ Ảnh 2
Bill Gates đồng sáng lập công ty Microsoft vào năm 1975. Cặp đôi gặp nhau sau khi bà Melinda bắt đầu làm việc tại Microsoft với tư cách là giám đốc sản phẩm vào năm 1987. (Ảnh: Gates Archives)
Chặng đường hôn nhân 27 năm mặn nồng của vợ chồng tỷ phú Bill Gates trước khi tan vỡ Ảnh 3
Bà đã giành được trái tim của Bill Gates sau khi gặp nhau tại một bữa ăn tối ở nơi làm việc, cùng chia sẻ niềm yêu thích các câu đố và thắng Bill trong một trò chơi toán học. (Ảnh: Internet)
Chặng đường hôn nhân 27 năm mặn nồng của vợ chồng tỷ phú Bill Gates trước khi tan vỡ Ảnh 4
Bill Gates từng thừa nhận phải rất khó khăn mới "cưa đổ" được Melinda và cả hai từng có thời gian hẹn hò bí mật nơi công sở. Theo lời kể của vị tỷ phú, bà Melinda có một cái đèn màu xanh, khi nào mọi người ở văn phòng đi về hết, bà sẽ bật đèn lên để ông biết và ghé sang. (Ảnh: Stevan Morgain/AP Images)
Chặng đường hôn nhân 27 năm mặn nồng của vợ chồng tỷ phú Bill Gates trước khi tan vỡ Ảnh 5
Sau khoảng 6 năm hẹn hò, Bill Gate quyết định cầu hôn bà Melinda. Sau khi nhận được cái gật đầu đồng ý của bà Melinda, cặp đôi và họ tổ chức đám cưới ở Hawaii vào năm 1994.(Ảnh: DAVE WEAVER, AP)
Chặng đường hôn nhân 27 năm mặn nồng của vợ chồng tỷ phú Bill Gates trước khi tan vỡ Ảnh 6
Sau khi kết hôn, bà Melinda quyết định rời Microsoft vì không muốn mang tiếng dựa hơi chồng, khi ấy đã là một tỷ phú công nghệ nổi danh nhất trên toàn thế giới. Dù vậy, bà vẫn thực hiện những dự án của riêng mình. (Ảnh: Melinda Gates / Instagram)
Chặng đường hôn nhân 27 năm mặn nồng của vợ chồng tỷ phú Bill Gates trước khi tan vỡ Ảnh 7
Hai năm sau ngày cưới, Cặp đôi chào đón con gái đầu tiên, Jennifer Gates (sinh năm 1996). Cặp đôi có với nhau thêm 1 cậu con trai và 2 cô con gái: Rory John Gates (sinh năm 1999) và con gái út Phoebe (sinh năm 2002).
Chặng đường hôn nhân 27 năm mặn nồng của vợ chồng tỷ phú Bill Gates trước khi tan vỡ Ảnh 8
Bill và Melinda chính thức thành lập Quỹ Bill & Melinda Gates vào năm 2000, tập trung vào sứ mệnh xóa đói nghèo tại các nước kém phát triển. Tính đến hết năm 2020, ước tính Bill Gates và vợ đã chi ra số tiền hơn 40 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện và các nghiên cứu cho mục đích cải thiện cuộc sống tại các nước nghèo.
Chặng đường hôn nhân 27 năm mặn nồng của vợ chồng tỷ phú Bill Gates trước khi tan vỡ Ảnh 9
Năm 2018, Bill rời khỏi toàn bộ các vị trí tại Microsoft và chỉ làm vai trò tư vấn.
Chặng đường hôn nhân 27 năm mặn nồng của vợ chồng tỷ phú Bill Gates trước khi tan vỡ Ảnh 10
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates từng chia sẻ về cách sẽ sử dụng khối tài sản hơn 100 tỷ USD mà cặp đôi đang sở hữu. Thay vì dùng toàn bộ số tiền này để thừa kế lại cho con cái, hai vợ chồng Bill Gates dự định sẽ chỉ để cho mỗi người con một khoản thừa kế 10 triệu USD. (Ảnh: Twitter/ Bill Gates)
Chặng đường hôn nhân 27 năm mặn nồng của vợ chồng tỷ phú Bill Gates trước khi tan vỡ Ảnh 11
Hãng AFP ngày 4/5 đưa tin, tỷ phú Bill Gates - nhà đồng sáng lập Microsoft, cùng vợ là bà Melinda Gates vừa thông báo quyết định ly hôn sau 27 năm chung sống. Thông báo được tỷ phú Bill Gates đưa ra trên trang Twitter cá nhân và ông cho biết, cả hai vẫn sẽ tiếp tục điều hành công việc tại Quỹ Bill & Melinda Gates. (Ảnh: Pierre Villard/Sipa/Shutterstock)

Xem thêm:

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất