Công Nghệ

Cha đẻ thiết kế iPhone có thể sẽ ngồi ghế CEO Ferrari

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Ferrari đang nỗ lực tìm kiếm một CEO mới trong bối cảnh ông Louis Camilleri đột ngột từ chức.

Ferrari đang đối mặt với một thách thức liên quan đến việc tìm lãnh đạo mới trong bối cảnh ông Louis Camilleri, CEO đương nhiệm, bất ngờ tuyên bố từ chức với lí do các nhân hồi thứ 5 tuần này sau khi ngồi trên “ghế nóng” gần 2,5 năm. Quyết định của ông Louis Camilleri có hiệu lực ngay lập tức. Đây là một giai đoạn quan trọng của Ferrari bởi hãng này chỉ vừa mới ra mắt những mẫu xe hybrid mới trong khi đó sẵn sàng cho chiếc SUV đầu tiên.

Ồng Louis Camilleri, cựu CEO Ferrari.

Ở thời điểm hiện tại, Chủ tịch John Elkann sẽ là CEO tạm thời của Ferrari trong khi Ferrari tìm kiếm một vị trí CEO chính thức. Dù vậy, những cái tên của ứng viên đầu tiên đã bắt đầu xuất hiện.

Ông Louis Camilleri rời ghế CEO trong bối cảnh quan trọng của  Ferrari. Ảnh: Nypost

Một người phát ngôn của F1 phủ nhận tin đồn về việc cựu lãnh đạo đội đua Ferrari và cựu lãnh đạo Lamborghini Stefano Domenicali sẽ đảm nhận vị trí của ông Louis Camilleri. Theo đó, ông Stefano Domenicali đang chuẩn bị nhận vị trí CEO F1 từ ngày 1/1 đúng như dự kiến trước đó.

Ferrari nói việc tìm kiếm CEO sẽ không được thực hiện một cách vội vàng. Ảnh: DE24

Một nguồn tin thân cận với cựu CEO Vodafone Vittorio Colao cũng khẳng định rằng các báo cáo trên truyền thông nói rằng ông là một ứng viên cho vị trí CEO  Ferrari là không có căn cứ. Bên cạnh Domenicali và Colao, truyền thông Ý còn nhắc đến một số ứng viên khác như Giám đốc tài chính Apple Luca Maestri và cựu lãnh đạo thiết kế của Apple Jonathan Paul Ive.

Jony Ive là người đứng sau nhiều thiết kế quan trọng của Apple. Ảnh: FT

Jonathan Paul Ive, hay còn biết đến với tên gọi Jony Ive, rời Apple chính thức vào cuối tháng 6 năm ngoái để thành lập một công ty thiết kế riêng có tên LoveFrom. Thời điểm đó, Theo một báo cáo từ WSJ, Jony Ive đã bị “xuống tinh thần” vì Tim Cook bởi ông “không có thấy nhiều sự quan tâm trong quá trình phát triển sản phẩm.” Điều này cũng lý giải tại sao trong nhiều trường hợp Tim Cook dường như chỉ nhìn thấy sản phẩm lần đầu tiên ở khu vực trên tay sản phẩm sau mỗi sự kiện Apple. Sự khó chịu của Jony Ive thậm chí tăng lên khi hội đồng của Apple có xuất hiện của quá nhiều giám đốc với nền tảng không liên quan đến cốt lõi kinh doanh của hãng này. Cũng theo WSJ, Apple sẽ trả công ty LoveFrom của Jony Ive “hàng triệu USD mỗi năm để tiếp tục làm việc với Apple.”

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất