Công Nghệ

CEO Topica âm thầm rời công ty vì 'lý do và tham vọng cá nhân'

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Topica hiện tại là một trong những startup công nghệ giáo dục nổi tiếng và trường vốn nhất tại Việt Nam.

Nguyễn Huy Đức, người được chọn là CEO của Topica Edtech Group hồi tháng 1, đã rời công ty vì lý do và tham vọng cá nhân, DealStreetAsia xác nhận.

Ông Nguyễn Huy Đức, cựu CEO Topica

“Vì ông Đức thông báo sẽ rời Topica, Northstar và nhiều nhà đầu tư lớn khác vào Topica (Openspace Ventures và Provident Capital) đã bắt đầu nhanh chóng tận dụng mạng lưới của mình để xác định nhiều ứng viên hứa hẹn sẽ lãnh đạo Topica,” Sidharta Oetama, một giám đốc điều hành ở Northstar đồng thời là chủ tịch Topica, nói.

Ông đồng thời nhấn mạnh CEO mới lãnh đạo Topica sẽ sớm được công bố trong khi đó các nhà đầu tư cũng đang hợp tác sát sao với đội ngũ lãnh đạo cao cấp của Topica để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra mượt mà và trơn tru.

Ông Đức, người từng là giám đốc tài chính của Topica, được lựa chọn là CEO công ty thế chỗ cho người đồng sáng lập và cựu CEO Phạm Minh Tuấn.

Ông Phạm Minh Tuấn, cựu CEO Topica, tại một hội thảo về công nghệ giáo dục. Ảnh: Topica

Hồi tháng 9, DealStreetAsia nói rằng việc Topica đang quản lý thiếu hiệu quả các khoản vốn đầu tư buộc Topica phải thay đổi đội ngũ lãnh đạo dưới áp lực được Northstar đưa ra. Hiện tại, Northstar đang là cổ đông lớn nhất của startup trong lĩnh vực công nghệ giáo dục Việt Nam này.

Northstar đầu tư 50 triệu USD vào Topica năm 2018. Công ty này cũng có nhiều nhà đầu tư khác trong đó có thể kể đến IDG Ventures, Cyberagent Capital, Patamar Capital và Openspace Ventures.

Công nghệ giáo dục ở Việt Nam có nhiều tiềm năng song không dễ khai thác. Ảnh: 123rf

Cùng những thay đổi ở đội ngũ lãnh đạo, Topica cũng ra mắt một sản phẩm học Tiếng Anh mới dành cho trẻ em mang tên Kidtopi vào cuối năm 2019. Dịch vụ này không đăng tải thêm bất kì cập nhật nào trên mạng xã hội từ tháng 7. Về phần mình, Oetama xác nhận Topica đang đánh giá lại khả năng tăng quy mô của mô hình kinh doanh một – một mà Kidtopi đang theo đuổi.

Nguồn tin nói với DealStreetAsia rằng Topica đã đóng cửa văn phòng ở Philippines và Indonesia trong khi đó vẫn duy trì hoạt động ở Thái Lan.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất