saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

CEO TikTok bất ngờ từ chức sau 3 tháng nắm quyền

Duy Huỳnh
Chia sẻ

CEO TikTok vừa tuyên bố từ chức trong bối cảnh nền tảng video đang đứng trước nguy cơ buộc phải dừng hoạt động tại Mỹ.

Kevin Mayer, CEO TikTok vừa tuyên bố từ chức trong bối cảnh nền tảng video đang đứng trước nguy cơ buộc phải dừng hoạt động tại Mỹ.

Cụ thể, ông Mayer chia sẻ với nhân viên trong thư chia tay rằng sự thay đổi trong cấu trúc công ty đã khiến ông phải từ chức, theo New York Times.

CEO TikTok vừa tuyên bố từ chức trong bối cảnh nền tảng video đang đứng trước nguy cơ buộc phải dừng hoạt động tại Mỹ. (Ảnh: Financial Times)

"Trong vài tuần gần đây, khi mọi thứ biến đổi mạnh mẽ, tôi đã phải suy nghĩ về sự thay đổi cấu trúc doanh nghiệp và tác động của nó đến vai trò quản lý toàn cầu mà tôi đang nắm giữ.

Trong hoàn cảnh khi mọi người đang chờ đợi một giải pháp chu toàn, tôi rất buồn phải thông báo với mọi người rằng tôi đã quyết định rời công ty", ông Mayer viết trong thư.

TikTok cũng đã xác nhận thông tin ông Mayer từ chức sau vài tháng đảm nhiệm cương vị này. (Ảnh: Digiday)

Ông Mayer cũng cho biết Vanessa Pappas, Giám đốc TikTok Bắc Mỹ sẽ tạm thời nắm giữ vị trí điều hành công ty.

TikTok cũng đã xác nhận thông tin ông Mayer từ chức sau vài tháng đảm nhiệm cương vị này. 

"Chúng tôi hiểu rằng những biến động trong vài tháng qua đã làm nhiệm vụ của ông Mayer thay đổi hoàn toàn, và chúng tôi tôn trọng quyết định của ông", TikTok cho biết.

Ông Mayer cũng cho biết Vanessa Pappas, Giám đốc TikTok Bắc Mỹ sẽ tạm thời nắm giữ vị trí điều hành công ty. (Ảnh: Getty Images)

Trong một tuyên bố riêng rẽ, nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc điều hành ByteDance - Yiming Zhang - cho biết công ty đang nhanh chóng tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề mà hãng đang phải đối mặt trên toàn cầu, đặc biệt là tại Mỹ và Ấn Độ.

Kevin Mayer từ chức CEO TikTok sau chưa đầy 3 tháng nắm giữ vị trí này. Trước đó, cựu lãnh đạo cấp cao của Disney gia nhập TikTok từ thời điểm 1/6. Theo CNN, động thái này dường như được thực hiện để củng cố và cải thiện quan hệ của TikTok với phía Mỹ.

TikTok đang đứng trước nguy cơ buộc phải dừng hoạt động tại Mỹ. (Ảnh: Variety)

Dù vậy, cho đến thời điểm hiện tại, TikTok đang đứng trước nguy cơ buộc phải dừng hoạt động tại Mỹ, do giới chức nước này lo ngại ứng dụng có thể được sử dụng trong các chiến dịch đưa thông tin sai lệch, đánh cắp thông tin, gây tổn hại an ninh quốc gia.

Gần đây nhất, Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh yêu cầu công ty mẹ ByteDance phải bán Tiktok tại Mỹ trước ngày 15/9, nếu không có thể bị cấm hoạt động tại đây.

TikTok cũng đã đâm đơn kiện Chính phủ Mỹ vì lệnh cấm ứng dụng video này hoạt động ở Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Các công ty công nghệ của Mỹ như Microsoft và Oracle được cho là đang đàm phán mua lại TikTok tại Mỹ và một số quốc gia khác.

Hôm đầu tuần, TikTok đã đâm đơn kiện Chính phủ Mỹ vì lệnh cấm ứng dụng video này hoạt động ở Mỹ. Theo CNBC, vụ kiện có thể giúp ByteDance trì hoãn lệnh cấm và có thêm thời gian để đàm phán thoả thuận tốt hơn cho thương vụ bán TikTok.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN