saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

CEO Intel từ chức giữa lúc công ty trải qua nhiều biến cố lớn

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Ông Bob Swan chính thức ngồi ghế CEO Intel từ thời điểm tháng 1/2019.

Bob Swan, CEO Intel, sẽ từ chức hiệu lực từ ngày 15/2 và sẽ được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO VMWare. Sau khi thông tin phát đi giá cổ phiếu Intel tăng 7% còn giá cổ phiếu VMWare giảm 7%. Ông Swan được chọn làm CEO Intel vào tháng 1/2019 sau bảy tháng ngồi ghế CEO tạm thời, theo CNBC.

Ông Bob Swan. Ảnh: AnandTech

Dưới thời của ông Swan, Intel phải chịu nhiều áp lực từ các đối thủ. Hồi mùa hè năm ngoái, Intel nói rằng dòng chip mới nhất của hãng này bị chậm ra mắt trong khi đó các dòng chip mới của AMD đã có mặt trong nhiều dòng laptop. Không dừng lại ở đây, hồi mùa thu, Apple cũng công bố sẽ dùng các dòng chip tự thiết kế cho dòng Mac, chấm dứt mối quan hệ 15 năm với Intel.

Ông Pat Gelsinger. Ảnh: Glassdoor

Nhiều nhà đầu tư của Intel đã yêu cầu hội đồng quản trị công ty tìm kiếm các “thay thế chiến lược” sau khi Intel mất thị phần vào tay các đối thủ như AMD, Samsung hay TSMC. Quỹ đầu tư Third Point yêu cầu Intel xóa bỏ các “giao dịch thâu tóm thất bại” và chỉ trích Intel vì “đánh mất vị thế dẫn đầu ở mảng sản xuất”.

Ảnh: WSJ

 Về phần mình, Intel nói rằng sự ra đi của ông Bob Swan không liên quan đến các kết quả tài chính. Intel kì vọng doanh thu và thu thập trong quý IV sẽ vượt mức kì vọng trước đó. Intel đồng thời khẳng định đạt được nhiều bước tiến mạnh liên quan đến dòng chip 7nm.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN