saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

CEO Huawei: 'Tôi mong Honor sẽ vượt mặt Huawei'

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Đây là những gửi gắm của ông Nhậm Chính Phi trước thời điểm Honor chính thức về tay chủ mới.

Ông Nhậm Chính Phi, CEO và người sáng lập Huawei Technology, mới đây bày tỏ kì vọng rằng thương hiệu smartphone giá thấp Honor sẽ sớm trở thành một đối thủ của công ty mẹ cũ (tức Huawei) và thậm chí có thể vượt mặt Huawei trong tương lai.

Ông Nhậm Chính Phi, sáng lập và CEO Huawei. Ảnh: Reuters

“Hãy trở thành đối thủ mạnh nhất của Huawei trên thế giới, vượt qua Huawei, và thậm chí dùng mục tiêu đánh bại Huawei làm động lực,” ông Nhậm Chính Phi chia sẻ trong sự kiện chia tay Honor. “Chúng ta sẽ trở thành đối thủ của nhau trong tương lai.”

Honor là một thương hiệu điện thoại giá thấp của Huawei. Ảnh: CNET

Huawei, công ty thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, mới đây công bố bán thương hiệu Honor cho Shenzhen Zhixin New Information Technology, một liên doanh bao gồm hơn 30 đại lý và các đơn vị kinh doanh. Thương vụ này được thực hiện trong bối cảnh Mỹ liên tục áp dụng các lệnh cấm vận nặng nề lên Huawei. Hồi tháng 5 năm nay, chính quyền của ông Donald Trump thậm chí hạn chế quyền mua các dòng chip được sản xuất sử dụng các công nghệ Mỹ của Huawei. Ngay cả khi các công ty cung cấp chip đến từ bên ngoài nước Mỹ.

Ảnh: CNET

So sánh việc bán thương hiệu Honor như một cuộc “li hôn”, ông Nhậm Chính Phi nhấn mạnh Huawei sẽ bán hoàn toàn Honor để tuần thủ các quy định quốc tế. “Một khi ‘li hôn’, chúng tôi sẽ không còn liên hệ với nhau. Chúng tôi là những người trưởng thành. Chúng tôi sẽ xử lý mọi chuyện độc lập, theo sát tập quán quản lý tuân thủ, tuân theo quy định quốc tế và cố gắng đạt được các mục tiêu của riêng mình.”

Ảnh: CNET

Ông Nhậm Chí Phi nhận định Honor sẽ gặp phải “nhiều vấn đề lớn hơn các công ty mới khác” và kêu gọi các quản lý Honor đẩy mạnh toàn cầu hoá và học hỏi từ các công ty ở Mỹ, Anh, Châu Âu, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc) cũng như hợp tác với các đối tác nội địa.

Được thành lập từ năm 2013, Honor nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu điện thoại nổi tiếng ở Trung Quốc với hơn 70 triệu máy được bán ra mỗi năm. Honor nhận được hơn 10 tỉ USD doanh thu, theo Huawei. Trong khi đó, IDC nhận định công ty này chiếm tỉ trọng 28% trong tổng điện thoại Huawei bán ra trong nửa đầu năm 2020.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN