saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Câu trộm điện, 1069 'trâu cày' Bitcoin bị xe lu nghiền nát

Hạo Nhiên
Chia sẻ

8 cá nhân bị bắt giữ và toàn bộ thiết bị khai thác Bitcoin trị giá khoảng 1,25 triệu USD đã bị xe lu nghiền nát.

Trang tin tức địa phương DayakDaily mới đây đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh cảnh sát ở thành phố Miri trên đảo Borneo (Malaysia) và công ty điện lực Sarawak Energy đã bố trí một chiếc xe lu để tiêu hủy 1.069 chiếc máy đào chuyên dụng Bitcoin ASIC.

Theo nhà chức trách Malaysia, Sarawak Energy Berhad đã bị thiệt hại khoảng 2 triệu USD từ các hoạt động ăn cắp điện để đào Bitcoin của một nhóm đối tượng, kéo dài trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4/2021.

Câu trộm điện, 1069 'trâu cày' Bitcoin bị xe lu nghiền nát Ảnh 1

8 cá nhân bị bắt sau vụ việc và khu nhà nơi đặt máy đào Bitcoin cũng bị phá hủy. Không rõ vì sao cảnh sát lại phá hủy hoàn toàn các cỗ máy đào Bitcoin thay vì thu về một khoản tiền từ các thiết bị này.

Trước đây, Trung Quốc, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, thường tịch thu "trâu cày" và bán đấu giá chúng. Hồi tháng 2, Trung Quốc đã bán đấu giá hơn 2.000 cỗ máy khai thác Bitcoin sau khi phát hiện chúng hoạt động bằng điện "câu" trộm.

Malaysia hiện chiếm khoảng 4% tổng hashrate Bitcoin trên toàn thế giới, tính đến tháng 4. Tuy nhiên, có không ít ‘thợ đào’ tại Malaysia đã phải vào tù về hành vi ăn cắp điện để bí mật khai thác Bitcoin.

Chỉ trong tháng 3, cảnh sát ở bang Melaka của Malaysia đang truy lùng một thợ đào bitcoin bị cáo buộc đã gây thiệt hại khoảng 9 triệu ringgit (khoảng 2,2 triệu USD) cho một công ty điện lực tại địa phương.

Chia sẻ

Bài viết

Hạo Nhiên

BÌNH LUẬN