saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Đây là bức ảnh chế nụ cười đau khổ nổi tiếng Internet nhưng bạn có biết câu chuyện đằng sau

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Bức ảnh chế nổi tiếng Internet này được gọi là “Hide the Pain Harold" (cố nén nỗi đau) và nhân vật chính trong câu chuyện thực tế là một người hạnh phúc.

Nếu bạn hay thường xuyên sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram,… bạn hẳn đã nhìn thấy bức ảnh này, một ông lão lớn tuổi với nụ cười gượng gạo trên khuôn mặt khi đang làm việc trên máy tính còn tay trái thì đang cầm chiếc cốc, thường được dùng để ám chỉ những sự việc khiến người ta kìm nén hay bất lực.

Theo The Guardian, bức ảnh chế này được gọi là “Hide the Pain Harold” (tạm dịch: Cố nén nỗi đau) và nhân vật chính trong bức ảnh có tên thật là András Arató, một cựu kỹ sư điện 74 tuổi người Hungary.

ảnh chế nụ cười đau khổ

Bức ảnh chế nổi tiếng Internet này được gọi là “Hide the Pain Harold” (tạm dịch: Cố nén nỗi đau). (Ảnh: StockLite/Shutterstock)

Chia sẻ với tờ The Guardian, András Arató cho biết bức ảnh này (và một số bức ảnh tương tự có ông là nhân vật chính) được lấy từ một album ảnh ông chụp 10 năm trước, khi vẫn ông còn là một kỹ sư điện.

Theo đó, một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh stock (hình minh họa) đã liên lạc sau khi xem những bức ảnh của ông trên Facebook. Người này đã chụp ông trong suốt 2 năm và số lượng ảnh lên đến hàng trăm bức.

András Arató cho biết, ban đầu ông cảm thấy rất khó chịu, vợ ông cũng không hề vui khi những hình ảnh của ông bất ngờ nổi tiếng trên mạng. Tuy nhiên, các lợi ích về thương mại đã khiến ông và vợ của mình phải thay đổi suy nghĩ.

ảnh chế nụ cười đau khổ

András Arató cho biết, ban đầu ông cảm thấy rất khó chịu, vợ ông cũng không hề vui khi những hình ảnh của ông bất ngờ nổi tiếng trên mạng. (Ảnh: StockLite/Shutterstock)

“Vợ tôi cực kỳ ghét chúng! Cô ấy cho rằng những bức ảnh đã ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của chúng tôi. Nhiều người còn nghĩ tôi không phải là người thât mà là một sản phẩm của Photoshop. Thậm chí, có người còn liên lạc cho tôi để yêu cầu tôi cung cấp bằng chứng rằng mình tồn tại”, ông András Arató cho biết.

“Tuy nhiên khi mọi người nhận thấy rằng tôi đích thị là người trong ảnh và đang nắm quyền sở hữu chúng, họ đã liên lạc để mời tôi làm việc. Tôi đã được giao một vai trong một quảng cáo truyền hình của đại lý xe hơi Hungary.

Mức tiền quảng cáo đó đã thay đổi suy nghĩ của vợ tôi về những bức ảnh chế”, ông András Arató cho biết thêm.

ảnh chế nụ cười đau khổ

András cho biết, ông thực sự không phải là một người buồn bã mà là một người hạnh phúc. (Ảnh: StockLite/Shutterstock)

Ông András còn nói rằng, bản thân cũng đang cố gắng tận dụng điều đó cho mục đích tốt và muốn thể hiện rằng “đó không chỉ là một gương mặt buồn, như làm gương mặt đại diện cho một chiến dịch sức khoẻ tâm lý ở Hungary.

“Tôi tự hào rằng có những sự thay đổi đã xuất hiện nhiều hơn trong 10 năm qua chứ không chỉ là một nụ cười ngốc nghếch… Và tôi thực sự không phải là một người buồn bã mà là một người hạnh phúc”, ông András nói.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN