saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Cậu bé 12 tuổi bị bỏng 35% cơ thể, trải qua 50 cuộc phẫu thuật vì làm theo thử thách trên TikTok

Hà Vy
Chia sẻ

Sau khi trải qua cơn ác mộng, cậu bé Nick Howell, 12 tuổi, ở Miami, Mỹ, kêu gọi trẻ em không được làm theo những thử thách nguy hiểm trên TikTok.

Nick Howell đã phải trải qua 6 tháng, với 50 cuộc phẫu thuật và bị bỏng 35% cơ thể vì làm theo một thử thách nguy hiểm trên TikTok có tên Thử thách lửa (Fire Challenge).

Cơn ác mộng xảy ra vào ngày 7/10/2020, chỉ một ngày sau khi ông của cậu bé Nick Howell qua dời. Nick ngồi trên hiện sau nhà bà ở Miami cùng em trai và những người em họ.

Cậu bé 12 tuổi bị bỏng 35% cơ thể, trải qua 50 cuộc phẫu thuật vì làm theo thử thách trên TikTok Ảnh 1
Nick Howell bị bỏng 35% cơ thể vì tham gia thử thách lửa trên TikTok.

Trong khi những người lớn ở một căn phòng khác, những đứa bé đang chơi đùa và nói chuyện với nhau về các trào lưu trên TikTok, trong đó có thử thách lửa.

Thử thách lửa là trào lưu mà giới trẻ quay phim bản thân tự đổ lên người dầu em bé (baby oil), nước sơn móng tay hoặc dung dịch dễ bắt lửa rồi châm lửa, nhìn lửa bùng cháy sau đó nhảy vào bồn tắm hoặc đổ nước lên để dập tắt lửa. 

Sau khi thực hiện xong thử thách đa phần giới trẻ sẽ đăng tải video lên các nền tảng mạng xã hội như TikTok, Facebook và thách thức bạn bè cùng làm. 

Nick nhìn thấy một chiếc bật lửa và quyết định làm theo thử thách.

Cậu bé 12 tuổi bị bỏng 35% cơ thể, trải qua 50 cuộc phẫu thuật vì làm theo thử thách trên TikTok Ảnh 2
Nick phải trải qua 50 cuộc phẫu thuật.

“Em lấy một ít cồn tẩy rửa đổ lên sàn bê tông, châm lửa và đặt cái chai ra bên cạnh”, Nick nhớ lại trong cuộc trò chuyện với People. “Em đoán cái chai đã bốc cháy, nó phát nổ và cơ thể em bắt đầu cháy bùng bùng”.

Tất cả những gì Nick nhìn thấy lúc đó là lửa. Cậu chạy về phía trước ngôi nhà, nơi người lớn đang ở đó rồi hét lên thất thanh: “Mami! Papi!”. Cha của Nick và hai người chú đã lập tức lấy vòi xịt trong vườn để dập lửa trên người Nick.

“Thật kinh khủng”, Estela Guillen, 30 tuổ, mẹ của Nick nói. “Thật sự đau lòng!”

Gia đình Nick đã lập tức thông báo cho một sĩ quan cảnh sát ở gần đó để gọi xe cấp cứu. Nick được đưa đến Bệnh viện HCA Florida Kendall. Hơn một năm đã trôi qua, nhưng với Nick, đó là một cơn ác mộng không bao giờ quên với cậu bé.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN