saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Cập nhật mới của Samsung có tính năng 'xịn sò' giúp giảm thiểu hao pin

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Tính năng mới này sẽ "mạnh tay" trong việc đóng các ứng dụng chạy nền, nhằm kéo dài tuổi thọ pin của thiết bị Samsung.

Trong bản cập nhật One UI 3.0 và One UI 3.1 gần đây được tuỳ biến từ Android 11, Samsung đã thay đổi chính sách về việc đóng các ứng dụng chạy nền.

Theo Gizchina, tính năng mới này sẽ "mạnh tay" trong việc đóng các ứng dụng chạy nền, việc này được thực hiện nhằm kéo dài tuổi thọ pin của thiết bị.

Cập nhật mới của Samsung có tính năng 'xịn sò' giúp giảm thiểu hao pin Ảnh 1
(Ảnh: GSMArena)

Tính năng mới này là một phần của bản cập nhật Android 11. Theo mặc định, chức năng này sẽ được bật và hoạt động tốt hơn nhiều so với các bản cập nhật trước đây.

Dù hữu ích trong việc tiết kiệm pin nhưng tính năng này lại gặp một nhược điểm, đó là một số ứng dụng sẽ mất đi một vài khả năng nhất định.

Cập nhật mới của Samsung có tính năng 'xịn sò' giúp giảm thiểu hao pin Ảnh 2
(ẢNh: TuTToAndroid)

Ví dụ các ứng dụng sức khỏe và thể dục, vốn thường thu thập dữ liệu về hoạt động và sức khỏe của người dùng từ cảm biến và chạy nền sau khi mở. Nhưng với cập nhật mới từ Samsung, chúng sẽ bị tắt và không thể hoạt động chính xác.

Thử nghiệm đã chỉ ra rằng, tính năng mới được kích hoạt trong vòng ba phút kể từ khi thiết bị không hoạt động và ở trạng thái màn hình tắt.

Cập nhật mới của Samsung có tính năng 'xịn sò' giúp giảm thiểu hao pin Ảnh 3
(Ảnh: SamMoblie)

Samsung không cung cấp cho người dùng sự lựa chọn để vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng mới này. Cách duy nhất để vô hiệu hoá tính năng này của Samsung là tắt hoàn toàn tính năng tối ưu hóa pin của Android.

Động thái của Samsung được đánh giá "mạnh tay" hơn cả phiên bản Android gốc.

Cập nhật mới của Samsung có tính năng 'xịn sò' giúp giảm thiểu hao pin Ảnh 4
(Ảnh: MUO)

Tuy nhiên, điều này cũng được cho là đi ngược lại chính sách đã nêu của Google về việc các OEM cần minh bạch hơn trong việc kiểm soát ứng dụng chạy nền.

Samsung đã chính thức công bố giao diện One UI 3.0 vào cuối năm 2020 cho các thiết bị tương thích của hãng, trong đó có Galaxy S21 Series, Galaxy S20 Series, Galaxy S10 Series, Galaxy Fold,...

Cập nhật mới của Samsung có tính năng 'xịn sò' giúp giảm thiểu hao pin Ảnh 5
(Ảnh: Robert Triggs / Android Authority)

Ngoài cải thiện thời lượng pin, bản nâng cấp này mang đến một thiết kế mới đầy thú vị, các tính năng hàng ngày được nâng cao và khả năng tùy biến sâu.

Xem thêm: Bức ảnh vẽ mèo nguệch ngoạc được bán đấu giá hơn 13 tỷ đồng

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN