saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Cặp đôi iPhone nào đáng mua nhất tháng 8 này?

Như Khánh
Chia sẻ

Cận kề ngày ra mắt điện thoại iPhone 14, sự kiện lớn của giới công nghệ này đã góp phần chính kéo giá của các mẫu iPhone đời thấp hơn giảm sâu. Nhưng không vì thế mà những mẫu iPhone sẽ bị bỏ lại phía sau. Dưới đây là 2 mẫu iPhone thuộc 2 series đầu bảng của Apple đang thu hút rất nhiều người dùng tại Việt Nam.

Hiện nay, bộ đôi điện thoại nhà  "Táo khuyết" là iPhone 12 và iPhone 13 đang được giảm giá rất mạnh tại đa số các siêu thị và đại lý. Không chỉ thu hút tín đồ yêu công nghệ về giá cả, 2 mẫu iPhone này đang làm 'điên đảo' thị trường smartphone nhờ vào rất nhiều yếu tố khác.

Màn hình

Cả iPhone 12 và iPhone 13 đều có màn hình Super Retina XDR 6.1 inch sử dụng tấm nền OLED với độ phân giải 2,532 x 1,770 pixel và cho mật độ điểm ảnh khoảng 460ppi.

Tuy nhiên, iPhone 13 mang đến một số nâng cấp cho người dùng như độ sáng tối đa của màn hình 800 nits, tăng từ 625 nits của iPhone 12. Độ sáng tối đa thực tế của màn hình là 1,200 nits khi phát nội dung HDR.

Thiết kế

iPhone 12 và iPhone 13 có thiết kế khá giống nhau. Cả hai thiết bị đều có các cạnh phẳng tương tự như iPad Pro với màn hình gần như tràn cạnh và hỗ trợ Face ID. Ở mặt sau, bạn sẽ thấy mặt lưng kính, cụm camera hình vuông nằm ở góc trên cùng bên trái và các tùy chọn màu bắt mắt.

Phần notch chứa các cảm biến Face ID trên iPhone 13 nhỏ hơn một chút so với trên iPhone 12. Thực tế, đây chỉ là một thay đổi rất nhỏ và Apple đã không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trải nghiệm iOS để tận dụng lợi thế của việc tăng nhẹ không gian màn hình có thể sử dụng.

Cặp đôi iPhone nào đáng mua nhất tháng 8 này? Ảnh 1

Hiệu năng

iPhone 12 được trang bị bộ vi xử lý A14 Bionic của Apple, trong khi iPhone 13 dùng chip A15 Bionic mới và mạnh nhất. Cả hai thiết bị đều có RAM 4GB.

Do đó, hiệu suất iPhone 13 chắc chắn tốt hơn iPhone 12 nhưng sự khác biệt về tốc độ mở ứng dụng cũng như chơi game của hai smartphone này không chênh lệch nhau quá nhiều.

Camera

iPhone 13 có thiết kế camera mới 2 ống kính với cảm biến chính sở hữu độ phân giải 12MP cùng khẩu độ f/1.6 lớn nhất mà Apple từng mang lên iPhone, trong khi ống kính góc siêu rộng của điện thoại này có khẩu độ f/2.4, góc chụp 120 độ.

Cảm biến camera trên iPhone 13 có kích thước điểm ảnh lớn hơn, cho phép thu nhận ánh sáng nhiều hơn 47% so với trước đây.

Do đó, chất lượng ảnh của chiếc iPhone mới hơn hứa hẹn sẽ sắc nét và có chất lượng tốt hơn so với iPhone 12, đặc biệt là khi người dùng chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng.

iPhone 12 đang có giá bán chính hãng từ 16,9 triệu đồng cho bản 64GB, iPhone 13 có giá từ 19,9 triệu đồng cho bản dung lượng thấp nhất 128GB.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN