saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Cảnh báo trào lưu đổ oxy già vào tai trên TikTok

Hà Vy
Chia sẻ

Mới đây, một TikToker có tên Ayisha đã chia sẻ cách cô làm sạch tai của mình bằng oxy già, nhưng nó có thể nguy hiểm trong một số trường hợp.

Trong đoạn video ngắn, Ayisha cầm một chai dung dịch khá lớn, rồi từ từ nhỏ thuốc vào lỗ tai. Dung dịch mà cô gái này sử dụng chính là hydrogen peroxide, hay còn được gọi là “nước oxy già”.

Sau đó, Ayisha nghiêng đầu để dung dịch chảy ra ngoài và dùng khăn tắm lau sạch sẽ. Nữ TikToker chia sẻ đây là cách mà cô thường xuyên sử dụng để làm sạch bên trong tai của mình.

Cảnh báo trào lưu đổ oxy già vào tai trên TikTok Ảnh 1
Ayisah đổ oxy già vào tai để vệ sinh.

Ayisha cho biết gia đình cô đã được một bác sĩ nhi khoa giới thiệu phương pháp này và mô tả đây là một trong những thói quen “sung sướng” nhất của mình. Theo Ayisha, việc làm sạch tai cũng có thể giúp cô nghe âm thanh một cách chi tiết và rõ ràng hơn.

Cảnh báo trào lưu đổ oxy già vào tai trên TikTok Ảnh 2
Cách làm của Ayisha có thể gây nguy hiểm trong một số trường hợp.

Tonia L. Farmer, một bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng đến từ Ohio, cho hay phương pháp này an toàn đúng như những gì Ayisha chia sẻ.

“Tôi sử dụng oxy già tại văn phòng của mình để hỗ trợ việc làm sạch ráy tai gần như mỗi ngày. Phương pháp này khá an toàn khi sử dụng trong ống tai", bà Farmer cho biết

Tuy nhiên, bà Farmer cũng cảnh báo có một số trường hợp việc đổ thẳng oxy già vào tai mà không có tư vấn của bác sĩ có thể gây nguy hiểm.

Cảnh báo trào lưu đổ oxy già vào tai trên TikTok Ảnh 3
Bác sĩ Tonia L. Farmer.

"Tôi nhấn mạnh rằng không nên sử dụng oxy già nếu xuất hiện vết thương ở bên trong tai hoặc tại màng nhĩ. Việc sử dụng dung dịch sát khuẩn này trong những trường hợp như trên chỉ nên được thực hiện dưới sự chỉ dẫn của nhân viên y tế”, bác sĩ Farmer nói trên BuzzFeed.

Bác sĩ Farmer khuyên mọi người chỉ nên nhỏ 5–10 giọt oxy già vào ống tai và để nguyên trong 5 phút, tương tự như cách làm của Ayisha. Sau đó, mọi người nên ngồi dậy và nghiêng đầu để dung dịch cùng ráy tai có thể trôi ra ngoài. 

Cuối cùng, hãy sử dụng khăn tắm hoặc một loại khăn mềm để lau sạch sẽ.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN