Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Công nghệ số

Cảnh báo các ứng dụng Android có thể ăn cắp tiền người dùng

Thanh Niên
Copy Link
Chia sẻ

Các chuyên gia an ninh mạng tại Dr. Web cho biết hai trong số những ứng dụng độc hại mới nhất có thể ăn cắp tiền của một lượng lớn người dùng, trước khi chúng bị xóa khỏi Play Store.

Theo PhoneArena, được phát triển từ cùng một công ty có tên Tsaregorotseva, Top Navigation và Advice Photo Power có thể đạt được hơn 500.000 và hơn 100.000 lượt cài đặt từ người dùng. Đây là điều không thể chấp nhận khi xem xét hành vi ăn cắp của chúng.

Các ứng dụng được đặt tên chung chung, yêu cầu người dùng đăng ký sử dụng các dịch vụ không có thật với khoản phí được tính vài USD mỗi tuần. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo người dùng Android cần kiểm tra và gỡ bỏ cài đặt chúng khỏi thiết bị càng sớm càng tốt.

Cảnh báo các ứng dụng Android có thể ăn cắp tiền người dùng Ảnh 1
Một số ứng dụng Android được cung cấp để lừa đảo và trộm tiền của khách hàng. CHỤP MÀN HÌNH

Đáng chú ý, đó không phải là tất cả những gì mà các nhà nghiên cứu của Dr. Web phát hiện ra. Vào tháng 1 qua, công ty phát hiện ra một loạt mối đe dọa khác đang cố gắng ăn cắp thông tin cá nhân, mật khẩu, số điện thoại và thậm chí cả tài khoản Facebook từ một số lượng người dùng không thể ước tính.

Mục tiêu cuối cùng của phần lớn các ứng dụng này vẫn là tiền, từ tài khoản ngân hàng đến thẻ tín dụng cũng như tiền điện tử đều bị nhắm mục tiêu thông qua các cơ chế lừa đảo khác nhau.

Mặc dù không đi sâu vào chi tiết nhưng Dr. Web đã liệt kê một số ứng dụng mà người dùng cần xóa ngay lập tức nếu tình cờ thấy chúng trên thiết bị Android của mình.

Chúng bao gồm Up Your Mobile, Morph Faces, Power Photo Studio, Launcher iOS 15, Adorn Photo Pro, Chain Reaction, TOH, Invest Gaz Incomes, Gazprom Invest và Gaz Investor.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Thanh Niên

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ