Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Công nghệ số

Cận cảnh máy ảnh full-frame Alpha 7C của Sony tại VN: Điểm nhấn ở thiết kế nhỏ gọn

Thái Sơn - CTV
Copy Link
Chia sẻ

Có trọng lượng chỉ 509 gram, máy ảnh Alpha 7C vẫn được trang bị đầy đủ các tính năng quay phim, chụp hình tiêu tiến.

Sony mới đây chính thức ra mắt hai sản phẩm mới trong chuỗi các sản phẩm nhiếp ảnh mà hãng này đang bán ở Việt Nam, bao gồm máy ảnh full-frame Alpha 7C (mẫu ILCE-7C) và ống kính Zoom FE 28-60mm F4-5.6 (mẫu SEL2860).

Cận cảnh máy ảnh full-frame Alpha 7C của Sony tại VN: Điểm nhấn ở thiết kế nhỏ, gọn Ảnh 1

Điểm nhấn của máy ảnh Alpha 7C mới nằm ở thiết kế nhỏ gọn trong khi đó vẫn trang bị được khả năng lấy nét tự động cao cấp và nhiều tính năng quay phim linh động. Máy sử dụng cảm biến full-frame Exmor R™ CMOS 24.2MP 35mm và bộ xử lý hình ảnh BIONZ X™, mang đến độ nhạy cao, độ phân giải vượt trội, Dynamic range 15 stop và xử lý dữ liệu hình ảnh tốc độ cao.

Cận cảnh máy ảnh full-frame Alpha 7C của Sony tại VN: Điểm nhấn ở thiết kế nhỏ, gọn Ảnh 2

Cụ thể, chiếc máy ảnh mới của Sony có kích thước 124.0mm x 71.1mm x 59.7mm và trọng lượng 509g. Dù vậy, nó vẫn có bị hệ thống chống rung với hiệu quả đến 5 stop1, cho phép quay chụp mà không cần chân máy kèm theo viên pin công suất lớn NP-FZ100. Theo chia sẻ của nhà sản xuất, Alpha 7C mới có thể chụp 740 tấm với màn hình LCD hoặc 680 bức ảnh khi sử dụng ống ngắm.

Cận cảnh máy ảnh full-frame Alpha 7C của Sony tại VN: Điểm nhấn ở thiết kế nhỏ, gọn Ảnh 3

Sự kết hợp giữa độ phân giải cao và độ nhiễu thấp giúp Alpha 7C mang đến chất lượng ảnh ấn tượng ở mọi độ nhạy sáng, phù hợp với nhiều chủ đề nhiếp ảnh và quay phim hàng ngày. Dải ISO tiêu chuẩn của máy từ 50- 51,200, mở rộng lên 204,800 giúp giảm nhiễu khi chụp ở các môi trường thiếu sáng. Sony Alpha 7C hỗ trợ xử nguồn ảnh RAW 16-bit và 14-bit giúp mang lại sự chuyển màu một cách tự nhiên.

Cận cảnh máy ảnh full-frame Alpha 7C của Sony tại VN: Điểm nhấn ở thiết kế nhỏ, gọn Ảnh 4

Khả năng lấy nét của Alpha 7C cũng rất đáng khen ngợi. Dựa trên công nghệ AI (trí thông minh nhân tạo), tính năng Real-time Tracking (lấy nét liên tục thời gian thực) tự động duy trì chính xác điểm lấy nét khi phím chụp được nhấn một nửa. Bên cạnh đó, tính năng Tracking On + AF-On (Bật lấy nét liên tục và Bật lấy nét tự động) có thể được gắn vào một phím tuỳ chọn và có thể kích hoạt cùng lúc khi nhấn phím AF-ON. Ngoài ra, chủ thể có thể được xác định bằng cách chạm màn hình khi tính tăng Touch Tracking (chạm để lấy nét theo chủ thể) được bật trong bảng menu và khả dụng cho cả ảnh tĩnh và quay video. 

Cận cảnh máy ảnh full-frame Alpha 7C của Sony tại VN: Điểm nhấn ở thiết kế nhỏ, gọn Ảnh 5

Hệ thống lấy nét của Alpha 7C được trang bị tính năng Real-time Eye AF (lấy nét mắt theo thời gian thực) đối với người và động vật để có thể lấy nét nhanh và chính xác. Khi sử dụng tính năng Real-time Tracking đồng thời kích hoạt tính năng “Face/Eye in AF” (ưu tiên lấy nét khuôn mặt/mắt) với chủ thể là con người, mắt và gương mặt được xác định và bắt nét theo thời gian thực với độ chính xác cao.

Cận cảnh máy ảnh full-frame Alpha 7C của Sony tại VN: Điểm nhấn ở thiết kế nhỏ, gọn Ảnh 6

Màn hình cảm ứng LCD kích thước 3 inch với 921 nghìn điểm ảnh cung cấp khả năng hiển thị tối ưu ngay cả trong điều kiện ngoài trời sáng và hỗ trợ các thao tác cảm ứng. Alpha 7C cũng có chế độ xem chất lượng cao bên cạnh ống ngắm điện tử XGA OLED Tru-Finder™ EVF độ phân giải 2.35 triệu điểm ảnh. Người dùng có thể chuyển ảnh video đến điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thông qua Wi-Fi tích hợp trên dòng máy này.

Cận cảnh máy ảnh full-frame Alpha 7C của Sony tại VN: Điểm nhấn ở thiết kế nhỏ, gọn Ảnh 7

Với ống kính Zoom FE 28-60mm F4-5.6 (mẫu SEL2860), nó có trọng lượng 167g và đường kính từ 45mm đến 66,5 mm.  FE 28-60mm F4-5.6 mang đến khả năng lấy nét tự động tốc độ cao và chính xác được tối ưu cho tính năng Real-time Tracking và Real-time Eye AF thông qua việc sử dụng linear motor (động cơ tuyến tính).

Dù có thiết kế nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ, ống kính FE 28-60 mm F4-5.6 có khả năng chống bụi và độ ẩm, đồng thời tương thích với các loại filter đường kính 40.5 mm.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Thái Sơn - CTV

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ