Công Nghệ

Cận cảnh 4 robot xinh đẹp mỹ miều, nhìn xa không kém gì hot girl

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Trước đây, nhắc đến robot, nhiều người nghĩ đến hình ảnh thô kệch nhưng giờ thì mọi chuyện đã khác.

Erica

Hiroshi Ishiguro - một phát minh tin rằng một ngày nào đó robot sẽ giống hệt con người - cho rằng Erica chính là “robot giống người và xinh đẹp nhất trên thế giới.” Vào đầu năm nay, thậm chí có thông tin còn cho rằng cô sẽ trở thành người điểm tin tức thời sự trên một kênh truyền hình tại Nhật Bản trong đó vai trò của Erica là tự động tin tức.

Erica được trang bị nhiều cảm biến hồng ngoại chiều sâu để xác định xem liệu có người đang ở trong phòng không. Nó cũng có thể nhận diện khuôn mặt con người và thực hiện các đoạn hội thoại.

Trong trường hợp bạn chưa biết, ông Hiroshi Ishiguro, Giám đốc Phòng thí nghiệm robot thông minh tại Đại học Osaka, chính là người đã tạo ra Erica. Nó là kết quả của sự hợp tác giữa các trường đại học của Oska và Kyoto với nguồn tài trợ đến từ một trong những quỹ khoa học dồi dào nhất tại Nhật Bản, JST Erato. Mặc dù Erica hiện tại vẫn chưa có chuyển động tay nhưng cô hoàn toàn có thể xác định nguồn âm thanh và biết chính xác ai là người đang đưa ra câu hỏi.

Erica được tạo hình dưới hình ảnh của một cô gái 23 tuổi và có một trong những hệ thống xử lý ngôn ngữ tân tiến nhất từng được phát triển.

Geminoid F

Cũng là một công trình của Hiroshi Ishiguro, Geminoid F là robot giống người đầu tiên trên thế giới xuất hiện trong vai trò một diễn viên điện ảnh. Ở thời điểm năm 2015, Geminoid F thu hút được nhiều sự chú ý nhưng vẫn là một robot chưa quá hoàn thiện. Dù vậy, ông Hiroshi khẳng định nó được trang bị những công cụ cơ bản để thiết lập tương tác giữa con người và robot.

Jia Jia

Năm 2017, Jia Jia có một bài phỏng vấn bằng Tiếng Anh gây thất vọng với một nhà báo Mỹ khi cô không xử lý được ngay cả những câu hỏi cơ bản nhất. Dù vậy, không thể phủ nhận rằng, Jia Jia, robot đến từ Trung Quốc, là một trong những robot có vẻ ngoài giống con người và xinh đẹp nhất hiện nay.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Hefei đã dành ba năm để phát triển cô robot này trong khi tạo ra khả năng tương tác và hiểu nguôn ngữ của con người. Ngoài hình của Jia Jia được lấy cảm hứng từ những đường nét của năm cô gái thuộc trường đại học Hefei với mục tiêu tạo ra robot “quyến rũ”, theo một báo cáo từ The Beijing News.

Với vẻ đẹp đậm chất Á Đông và nụ cười, cách nháy máy tự nhiên, nhiều người dùng Internet Trung Quốc gọi Jia Jia bằng biệt danh “thánh nữ robot”.

Mark 1

Có ngoại hình giống Scarlett Johansson, không khó hiểu khi robot Mark 1 của một nhà thiết kế sản phẩm và đồ hoạ có tên Ricky Ma này cũng có mặt trong danh sách robot xinh đẹp nhất. Dù vậy, nhìn chung Mark 1 là một sản phẩm khá sơ khai. Nó có thể phản hồi nhiều câu hỏi đã được lập trình sẵn được thu từ microphone và cũng có chuyển động khuôn mặt nhưng Ricky cho biết điều này không hề dễ dàng.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất