saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Cách tắt thanh Control Center tại màn hình khoá trên iPhone

Thành An
Chia sẻ

Cách tắt thanh Control Center tại màn hình khoá trên iPhone giúp bạn có thể tìm được thiết bị của mình nếu lỡ bị kẻ gian lấy trộm.

Nếu chiếc iPhone của bạn bị kẻ gian lấy trộm và chúng có thể truy cập vào thanh Control Center tại màn hình khoá, đưa thiết bị về chế độ máy bay, tắt Wi-Fi và Bluetooth, bạn khó thể nào tìm lại được thiết bị của mình.

Cách tắt thanh Control Center tại màn hình khoá trên iPhone Ảnh 1

Để ngăn chặn trường hợp này, bạn chỉ còn cách không cho phép truy cập thanh Control Center ngay tại màn hình khoá. Nếu mất máy, bạn vẫn có thể định vị được thiết bị của mình nếu mở các kết nối như Wi-Fi, Bluetooth, mạng di động.

Dưới đây là cách tắt thanh Control Center tại màn hình khoá trên iPhone.

Cách tắt thanh Control Center tại màn hình khoá trên iPhone Ảnh 2

Vào phần Settings (Cài đặt) > Mở Face ID & Passcode (hoặc Touch ID & Passcode cho máy không hỗ trợ FaceID) > Nhập mã passcode > Kéo xuống mục ALLOW ACCESS WHEN LOCKED và tìm đến mục Control Center rồi tắt nó đi bằng cách gạt phím qua trái. 

Chức năng này được kích hoạt, khi thiết bị đang ở màn hình khoá, người dùng không thể kéo được thanh Control Center, đồng nghĩa không mở được các chức năng hiện có trên Control Center. 

Cách tắt thanh Control Center tại màn hình khoá trên iPhone Ảnh 3

Nếu muốn ngăn ngừa những kẻ tò mò muốn dòm ngó thiết bị của bạn, bạn có thể tắt các chức năng còn lại tại mục ALLOW ACCESS WHEN LOCKED (dành cho khu vực màn hình khoá). 

Để đảm bảo an toàn và mức độ bảo mật tốt nhất cho thiết bị của mình, bạn nên thực hiện các bước trên.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN