saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Cách sạc pin nhanh hơn cho điện thoại Samsung giúp bạn không phải chờ đợi lâu

Hà Vy
Chia sẻ

Làm sao để sạc pin nhanh hơn cho điện thoại Samsung? Dưới đây là cách để sạc pin nhanh hơn cho điện thoại Samsung giúp bạn không phải chờ đợi lâu.

Sạc nhanh trên điện thoại là một tính năng không thể thiếu, đặc biệt với những chiếc điện thoại sở hữu viên pin lớn. 

Trước kia, vì dung lượng pin không quá nhiều nên có thể bạn không quan tâm đến sạc nhanh. Nhưng dung lượng pin càng nhiều, thời gian sạc pin càng lâu khiến cho công suất sạc phải tăng lên mới đáp ứng tốt được nhu cầu sử dụng. 

Vậy làm sao để sạc pin nhanh hơn cho điện thoại Samsung? 

1. Sử dụng bộ sạc nhanh

Sạc nhanh trên thị trường có rất nhiều loại và rất nhiều đời điện thoại tương thích với từng công nghệ sạc nhanh khác nhau. Trước khi tìm kiếm bộ sạc nhanh cho máy, bạn nên tìm hiểu về công nghệ sạc.

Ví dụ: Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0 thường sẽ trang bị trên S7 Edge, S7, Note 5, S6 Edge Plus… với công suất tối đa chỉ tầm 15W. Công nghệ sạc Power Delivery sẽ tương thích với những thiết bị như S10 Series, Note 10 Series, S20 Series,.... 

Sau đó, bạn sẽ tìm kiếm mua những thiết bị hỗ trợ sạc đúng công nghệ và sợi dây có thể là được nhé.

2. Sạc pin nơi có nguồn điện mạnh nhất

Sử dụng ổ điện có quá nhiều thiết bị sử dụng sẽ gây ra tình trạng giảm công suất cho ổ điện, vô tình dẫn đến việc sạc pin chậm hơn rất nhiều. Vì thế, bất kỳ khi nào bạn thấy điện thoại đang sạc pin chậm đi bạn hãy kiểm tra ổ điện xem có đang sử dụng quá nhiều không nhé.

3. Bật tính năng sạc pin nhanh bên trong điện thoại

Samsung có một tính năng rất hay là bạn có thể kích hoạt sạc pin nhanh hay chậm trên máy. Tùy theo tình huống bạn có thể đẩy nhanh tốc độ sạc lên hoặc giảm tốc độ sạc trên máy bằng cách bật tắt tính năng sạc nhanh. Bạn truy cập vào Cài đặt > Tìm kiếm sạc nhanh và bật tính năng này lên.

4. Sạc pin nơi thoáng mát 

Nhiệt độ là kẻ thù của pin, nhiệt độ tăng cao càng thời lượng pin càng giảm và tuổi thọ pin cũng giảm theo luôn. Đồng thời việc sạc pin cũng sẽ chậm chạp hơn rất nhiều, khi nhiệt độ tăng công suất sạc pin cũng giảm xuống để tránh gây cháy nổ. Vì thế, để có thể sạc nhanh bạn cần để điện thoại ở nơi thoáng mát, đồng thời nâng cao tuổi thọ pin trên máy.

5. Sử dụng chế độ tối ưu hóa pin

Đôi khi sự xung đột trong hệ thống sẽ dẫn đến việc suy giảm thời lượng pin nhanh chóng, đồng thời cũng xảy ra tình trạng sạc pin chậm hơn. 

Để khắc phục tình trạng này, bạn truy cập vào Cài đặt > Chăm sóc thiết bị > Khôi phục ngay để khắc phục các sự cố về tình trạng pin và các vấn đề khác.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN