saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Cách 'nằm vùng' trên Facebook cả ngày mà không ai hay biết

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Facebook cho phép người dùng duy trì trạng thái ngoại tuyến ngay cả khi đang sử dụng mạng xã hội này.

Cách duy trì trạng thái ngoại tuyến (offline) trên Facebook khi dùng web

Để tắt trạng thái hoạt động (active) và duy trì trạng thái ngoại tuyến (offline) trên Facebook:

1. Mở Facebook trên trình duyệt và đăng nhập.

2. Click vào biểu tượng Messenger ở góc trên bên phải màn hình.

(Ảnh: Insider)

3. Ở thực đơn xổ xuống, chọn biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên.

(Ảnh: Insider)

4. Chọn "Turn off Active Status" ở thực đơn xổ xuống.

(Ảnh: Insider)

5. Một hộp thoại xuất hiện xin ý kiến người dùng về việc "Turn off Active Status for all contacts” (tắt trạng thái Active với tất cả liên hệ), “Turn off Active Status for all contacts except…” (tắt trạng thái Active với tất cả liên hệ trừ một số liên hệ) và “Turn off Active Status for only some contacts…” (tắt trạng thái Active cho một số liên hệ). Khi bạn chọn hai lựa chọn sau, người dùng sẽ được nhập vào một số danh bạ theo mong muốn.

(Ảnh: Insider)

6. Nhấn “OK” để xác nhận.

Cách duy trì trạng thái ngoại tuyến (offline) trên Facebook khi dùng ứng dụng di động

1. Mở ứng dụng Facebook trên di động.

2. Chọn biểu tượng ba đường kẻ nằm ngang nằm ở góc trên bên phải (Android) hoặc góc dưới bên phải (iOS).

(Ảnh: Insider)

3. Chọn "Settings & Privacy," và chọn "Settings."

(Ảnh: Insider)

4. Chọn “Active Status” ở mục Privacy.

(Ảnh: Insider)

5. Tắt bỏ tuỳ chọn "Show when you're active" bằng cách di chuyển thanh trượt sang bên trái và xác nhận bằng cách chọn “Turn Off”.

(Ảnh: Insider)

Cách duy trì trạng thái ngoại tuyến (offline) trên Facebook Messenger khi dùng ứng dụng di động

1. Mở ứng dụng Facebook Messenger trên điện thoại.

2. Nhấn vào avatar của bạn ở góc trên bên tay trái màn hình.

(Ảnh: Insider)

3. Chọn “Active Status”.

(Ảnh: Insider)

4. Tắt bỏ tuỳ chọn "Show when you're active" bằng cách di chuyển thanh trượt sang bên trái và xác nhận bằng cách chọn “Turn Off”.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN