saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Cách mở khóa iPhone dễ dàng mà không cần tháo khẩu trang với iOS 14.5

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Bản cập nhật iOS 14.5 mang đến tính năng mở khóa iPhone ngay cả khi bạn đeo khẩu trang một cách dễ dàng.

Hôm nay (27/4, theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức phát hành iOS 14.5 và iPadOS 14.5 cho người dùng iPhone/iPad. Đây là bản cập nhật lớn cho hệ điều hành iOS và iPadOS 14, được tung ra lần đầu vào tháng 9/2020.

Đáng chú ý, bản cập nhật iOS 14.5 lần này ​​mang đến một tính năng được rất nhiều người trông đợi trong thời gian qua, đó là mở khóa iPhone ngay cả khi bạn đeo khẩu trang một cách dễ dàng.

Cách mở khóa iPhone dễ dàng mà không cần tháo khẩu trang với iOS 14.5 Ảnh 1
Bản cập nhật iOS 14.5 mang đến tính năng mở khóa iPhone ngay cả khi bạn đeo khẩu trang một cách dễ dàng. (Ảnh: GadgetMatch)

Như chúng ta cũng biết, kể từ khi tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khẩu trang đã nhanh chóng trở thành một vật bất ly thân mỗi khi bước ra ngoài đường hay gặp gỡ, nói chuyện cùng người lạ.

Xem thêm: Phimmoizz.net, phimoiizz.net lần lượt 'bay màu': Hồi kết cho website phim lậu lớn nhất Việt Nam?

Tuy nhiên, với khuôn mặt bị che một nửa, nhiều người dùng iPhone X trở lên (iPhone X, iPhone Xs/Xs Max/Xr, iPhone 11/11 Pro /11 Pro Max, iPhone 12/12 mini/12 Pro/12 Pro Max) đã gặp không ít khó khăn khi cần mở khóa chiếc điện thoại.

Cách mở khóa iPhone dễ dàng mà không cần tháo khẩu trang với iOS 14.5 Ảnh 2
(Ảnh: Hypebeast)

Điều này gây ra một số phiền toái không nhất định, có lẽ cũng vì lý do này, Apple đã thử nghiệm một tính năng mới, cho phép người dùng mở khóa iPhone bằng Apple Watch (không cần tháo khẩu trang) ở trong bản cập nhật iOS 14.5, giúp bạn an toàn hơn khi mở khoá thiết ở những nơi đông người.

Cách mở khóa iPhone không cần tháo khẩu trang

Để Face ID hoạt động nhận diện người dùng mang khẩu trang, chủ nhân thiết bị phải đeo đồng hồ Apple Watch đã mở khóa trên tay.

Khi quá trình này hoàn tất, người dùng sẽ nghe thấy một âm thanh và nhận được thông báo mở khóa thành công trên Apple Watch.

Cách mở khóa iPhone dễ dàng mà không cần tháo khẩu trang với iOS 14.5 Ảnh 3
Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt > Face ID và mật mã. Tại đây, bạn bật tính năng Mở khóa với Apple Watch (Unlock with Apple Watch) lên, sau đó kích hoạt tùy chọn Apple Watch (hoặc tên đồng hồ của bạn). (Ảnh: TGDĐ)

Tuy nhiên, tính năng này chỉ áp dụng cho việc mở khóa iPhone. Đối với những giao dịch, chẳng hạn như mua ứng dụng trên App Store hoặc thanh toán bằng Apple Pay, người dùng vẫn phải xác thực bằng Face ID hoặc nhập mật mã.

Cách mở khóa iPhone dễ dàng mà không cần tháo khẩu trang với iOS 14.5 Ảnh 4
(Ảnh minh hoạ: Tomwang112 / Getty Images)

Lưu ý: Để sử dụng tính năng này, Apple Watch cần phải chạy watchOS 7.4 trở lên và iPhone phải nâng cấp lên iOS 14.5 trở lên.

Xem thêm: iOS 14.5 mang đến thay đổi đáng mừng cho người dùng iPhone 11 Series

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN