Công Nghệ

Cách khắc phục những phiền toái khi thuê bao di động 11 số chuyển thành 10 số

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Việc chuyển đổi đầu sẽ ảnh gây ảnh hưởng nhất định đến những người đang sử dụng SIM 11 số, đặc biệt là những ai đang sử dụng số điện thoại của mình để đăng ký các dịch vụ ngân hàng hay mạng xã hội.

Sáng ngày 29/05, Bộ TT&TT đã công bố chi tiết về việc đổi đầu số thuê bao của 5 nhà mạng lớn tại Việt Nam bao gồm Viettel, VinaPhone, MobiFone, Gtel và Vietnamobile. Theo đó, từ ngày 15/9 các số thuê bao 11 số sẽ chuyển sang thành 10 số. Việc chuyển đổi này sẽ kéo theo một số thay đổi lớn đến những người đang sử dụng SIM 11 số , đặc biệt là những ai đang sử dụng số điện thoại của mình để đăng ký các dịch vụ ngân hàng hay mạng xã hội.

Dưới đây là một số ảnh hưởng nhất định khi nhà mạng thực hiện việc chuyển đổi đầu số thuê bao và cách thức để bạn có thể khắc phục những thay đổi không mong muốn này.

1. Hệ thống bảo mật hai lớp

Nếu bạn đang sử dụng số điện thoại hiện tại để đăng ký bảo mật 2 lớp cho các dịch vụ mạng xã hội như Facebook, Viber,… hay Gmail, iCloud khi bạn đăng nhập từ một thiết bị mới, hệ thống sẽ gửi cho bạn SMS để xác nhận thông tin. Tuy nhiên,nếu bạn vẫn sử dụng số điện thoại có đầu số cũ, mã xác nhận này sẽ không được gửi đến số thuê bao có đầu số mới của bạn, điều này có thể khiến bạn mất luôn tài khoản. Do đó, bạn nên nhanh chóng thay đổi số thuê bao mới cho hệ thống bảo mật 2 lớp trên các website mà bạn đang sử dụng.

2. Các dịch vụ online

Hiện nay, đa số các dịch vụ online đều yêu cầu người dùng cung cấp số liên lạc để liên hệ khi cần thiết. Nếu số điện thoại của bạn không được cập nhật mới, sẽ rất khó khăn cho những người cần liên hệ với bạn để trao đổi thông tin hoặc xác minh tài khoản chính chủ. Do đó, bạn cũng nhanh chóng thay đổi lại số điện thoại của mình cho các dịch vụ online mà bạn đang sử dụng.

3. Ngân hàng

Nếu bạn đang liên kết số điện thoại của mình với tài khoản ngân hàng, khi thực hiện giao dịch, ngân hàng sẽ gửi cho bạn mã xác nhận OTP. Theo thông tin gần đây nhất, các ngân hàng tại Việt Nam cũng đã gửi yêu cầu khách hàng thực hiện việc cập nhật thông tin sớm nhất tại chi nhánh của các ngân hàng sau khi thuê bao chính thức được chuyển đổi.

4. Danh bạ

Bắt đầu từ 15/11 đến 30/6/2019, khi thực hiện cuộc gọi theo số cũ sẽ không thành công. Do đó, để gọi điện cho người thân, bạn bè hoặc những người có mặt trong danh bạ, bạn sẽ phải thay đổi từng đầu số trong các liên hệ. Trong thời gian sắp tới, rất có thể sẽ có một số ứng dụng được ra mắt để hỗ trợ vấn đề này.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất