saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đánh giá - Hướng dẫn

Cách hạn chế lỗi hao pin, giật lag trên iPhone chạy iOS 14

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Đây là những điều bạn có thể làm để hạn chế lỗi hao pin, giật lag trên iPhone của mình sau khi cập nhật lên iOS 14.

Bắt đầu từ 17/9, bản cập nhật iOS 14, iPadOS 14, watchOS 7 và tvOS 14 cho iPhone, iPad, Apple Watch và Apple TV đã chính thức khả dụng cho người dùng tải về.

Cách hạn chế lỗi hao pin, giật lag trên iPhone chạy iOS 14 Ảnh 1
Một số người dùng iPhone đã gặp tình trạng máy bị lỗi hao pin, quá nhiệt, có trường hợp còn bị giật lag sau khi lên đời iOS 14. (Ảnh: Cnet)

Sự thay đổi toàn diện về giao diện lẫn với việc thêm nhiều tính năng mới đã khiến iOS 14 ghi điểm với người dùng. Tuy nhiên, chưa đầy một ngày sau khi nâng cấp iOS 14, một số người dùng iPhone đã gặp tình trạng máy bị lỗi hao pin, quá nhiệt, có trường hợp còn bị giật lag khi dùng.

Trong trường hợp bạn vừa nâng cấp từ iOS 13 (hoặc cũ hơn) lên iOS 14, đây là những điều bạn có thể làm để hạn chế lỗi hao pin, giật lag trên iPhone của mình.

1. Chờ đợi để phần mềm mới tối ưu trên iPhone

Cách hạn chế lỗi hao pin, giật lag trên iPhone chạy iOS 14 Ảnh 2
(Ảnh: Engadget)

Thông thường, sau khi nâng cấp lên phiên bản mới, iOS thường tiến hành khá nhiều hoạt động sắp xếp dữ liệu, sao lưu thông tin… Những tác vụ này sẽ khiến máy nhanh hao hụt pin, cũng như nóng hơn so với bình thường. 

Bạn nên chờ tối thiểu 1 ngày để mọi thứ ổn định thực sự trước khi đưa ra đánh giá về bản cập nhật mới.

2. Kiểm tra ứng dụng ngốn pin trên máy và tiến hành cập nhật

Cách hạn chế lỗi hao pin, giật lag trên iPhone chạy iOS 14 Ảnh 3
(Ảnh: Internet)

Khi bạn vừa nâng cấp iPhone lên hệ điều hành mới mà ứng dụng chưa được cập nhật, đây có thể là nguyên nhân khiến thiết bị nhanh hết pin, nóng máy,...

Để biết thủ bạn là ứng dụng nào, bạn hãy vào Cài đặt > Pin và kiểm tra lại tất cả các ứng dụng đang ngốn pin trên máy của bạn nhất. Sau đó tiến hành cập nhật ứng lên phiên bản mới nhất để tối ưu cho iOS 14.

Trong trường hợp ứng dụng vẫn chưa có bản cập nhật mới nhất thì bạn nên chờ đợi vài ngày, thông thường những bản cập nhật này sẽ được phát hành chỉ vài ngày sau khi iOS mới ra mắt.

3. Kiểm tra Dịch vụ định vị

Cách hạn chế lỗi hao pin, giật lag trên iPhone chạy iOS 14 Ảnh 4
(Ảnh: Internet)

Việc bạn cho phép nhiều ứng dụng sử dụng Dịch vụ định vị trên máy có thể khiến thiết bị nhanh hết pin và nóng máy hơn.

Để khắc phục điều này, bạn hãy truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị. Nếu bạn thấy ứng dụng nào đó sử dụng vị trí của mình không cần thiết hãy tắt chúng. Hoặc chỉ cho phép ứng dụng dùng thông tin vị trí của điện thoại khi bạn truy cập ứng dụng.

4. Giảm độ sáng màn hình và tắt Độ sáng tự động

Cách hạn chế lỗi hao pin, giật lag trên iPhone chạy iOS 14 Ảnh 5
(Ảnh: Internet)

Độ sáng màn hình quá cao sẽ làm tốn thời lượng pin rất nhiều, để khắc phục điều này bạn hãy giảm độ sáng của màn hình. Bên cạnh đó, hãy tắt tính năng tự động tăng/giảm độ sáng của máy bằng cách: truy cập Cài đặt > Trợ năng > Màn hình & Cỡ chữ > tắt Độ sáng tự động.

5. Vô hiệu hoá tính năng Làm mới ứng dụng trong nền

Cách hạn chế lỗi hao pin, giật lag trên iPhone chạy iOS 14 Ảnh 6
(Ảnh: Internet)

Ứng dụng chạy nền là một trong những nguyên nhân gây hao pin trên iPhone của bạn, do đó bạn hãy vô hiệu hoá tính năng này bằng cách: đến Cài đặt > Cài đặt chung > tắt Làm mới ứng dụng trong nền.

6. Sử dụng chế độ Nguồn điện thấp

Cách hạn chế lỗi hao pin, giật lag trên iPhone chạy iOS 14 Ảnh 7
(Ảnh: Internet)

Khi iPhone bị ngốn nhiều pin, bạn hãy thử sử dụng chế độ Nguồn điện thấp bằng cách: truy cập Cài đặt > Pin và sau đó bật mục Chế độ nguồn điện thấp.

Tuy nhiên, ở chế độ này, iPhone sẽ vô hiệu hoá một số tính năng như không tự động thông báo cho người dùng biết mỗi khi có email và tắt màn hình thiết bị nhanh hơn.

7. Đặt lại tất cả các thiết lập

Cách hạn chế lỗi hao pin, giật lag trên iPhone chạy iOS 14 Ảnh 8
(Ảnh: Internet)

Giải pháp 'mạnh tay' hơn là bạn hãy đặt lại tất cả các thiết lập trên iPhone của mình bằng cách: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt

Tuy nhiên, việc đặt lại tất cả các thiết lập có thể sẽ khiến máy bị mất mật khẩu Wi-Fi, mật khẩu điện thoại, vân tay,... cũng như tất cả các thiết lập mà bạn vừa thực hiện kể trên. Bạn sẽ mất chút đỉnh thời gian để cài đặt lại những điều này.

8. Đợi bản cập nhật iOS 14 kế tiếp 

Cách hạn chế lỗi hao pin, giật lag trên iPhone chạy iOS 14 Ảnh 9
(Ảnh: Apple)

Nếu mọi giải pháp đều không có tác dụng, bạn hãy đợi bản cập nhật iOS 14 kế tiếp (có thể là iOS 14.1 hoặc iOS 14.2). Thông thường những bản cập nhật này sẽ khắc phục những lỗi tồn động trên phiên bản trước đó.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN