saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Cách đóng hộp iPhone 12 kì lạ của Apple chỉ có ở Pháp

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Pháp là thị trường duy nhất Apple bán iPhone 12 kèm tai nghe trong hộp máy.

Pháp là quốc gia duy nhất trên thế giới Aple vẫn bán kèm tai nghe EarPods cùng những chiếc iPhone 12 mới. Dù vậy, có một điều đến thời điểm hiện tại chúng ta mới biết là EarPods không hề được đóng hộp cùng chiếc iPhone.

Cách đóng hộp iPhone 12 kì lạ của Apple chỉ có ở Pháp Ảnh 1
Một chiếc iPhone 12 của thị trường Pháp. Ảnh: MacRumors

Theo đó, những chiếc iPhone 12 và iPhone 12 Pro không có thiết kế hộp bán lẻ khác với những thị trường còn lại trên thế giới để chứa tai nghe EarPods. Vì những chiếc hộp của iPhone 12 mới mỏng hơn và không có khay để tai nghe hay cục sạc bên dưới iPhone, ở Pháp, tai nghe EarPods được đặt ở đáy một chiếc hộp riêng. Chiếc hộp này đủ lớn để chứa cả chiếc hộp máy tiêu chuẩn của iPhone 12. 

Cách đóng hộp iPhone 12 kì lạ của Apple chỉ có ở Pháp Ảnh 2
Hộp máy iPhone 12 ở Pháp. Ảnh: iMore

Trong trường hợp bạn chưa biết, ở Pháp, những chiếc tai nghe EarPods vẫn được bán kèm iPhone vì những quy định pháp lý. Theo đó, ở Pháp, giới chức yêu cầu các nhà sản xuất luôn phải bán điện thoại kèm những phụ kiện rảnh tay với quan ngại về sóng điện từ ảnh hưởng đến não người dùng.

Cách đóng hộp iPhone 12 kì lạ của Apple chỉ có ở Pháp Ảnh 3
Ảnh: CNET

Bên cạnh iPhone 12 và iPhone 12 Pro, những chiếc iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE (2020) cũng không được bán kèm tai nghe EarPods bên ngoài nước Pháp. Trước đó, Apple nói rằng họ đưa ra quyết định không bán kèm tai nghe cũng như cục sạc bên trong iPhone với mục đích vì môi trường. Apple đồng thời cho rằng sau nhiều năm nhiều khả năng người dùng cũng đã có đầy đủ những phụ kiện này.

Cách đóng hộp iPhone 12 kì lạ của Apple chỉ có ở Pháp Ảnh 4
Ảnh: CNET

Website Apple khuyến nghị người dùng nên sử dụng cục sạc và tai nghe mình đang có hoặc mua rời những phụ kiện này. Song song với quyết định trên, Apple giảm giá tai nghe EarPods với cổng Lightning từ 29 USD xuống còn 19 USD.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN