saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Cách đầu tư chứng khoán an toàn thành công cho người mới bắt đầu

T.H
Chia sẻ

Là một trong số những kênh đầu tư hấp dẫn đồng thời mang lại lãi suất cực cao, giao dịch chứng khoán hiện nay trở thành một trào lưu cực hot. Mặc dù vậy có rất nhiều người còn cảm thấy khó khăn trong việc tiếp cận phương pháp đầu tư này. Vậy làm thế nào để có thể tra cứu những thông tin về chứng khoán nhanh chóng và bổ ích nhất?

Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách chơi chứng khoán an toàn và thành công cho người mới nhập môn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tìm hiểu sơ bộ về các thuật ngữ liên quan đến chứng khoán/cổ phiếu

Bước đầu tiên để chơi chứng khoán, cổ phiếu cho người mới đó chính là cần phải trang bị cho mình thật nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm. Đầu tiên chính là những thuật ngữ liên quan đến chứng khoán. Mặc dù có rất nhiều khái niệm, tuy nhiên nhà đầu tư cũng không nhất thiết phải tìm hiểu hết. Thay vào đó lúc đầu bạn chỉ nên tìm hiểu những kiến thức cơ bản về chứng khoán và cổ phiếu. 

Cách đầu tư chứng khoán an toàn thành công cho người mới bắt đầu Ảnh 1

Tiếp đến, bạn nên trang bị thêm cho mình những kiến thức về kinh tế và tài chính, tiêu biểu như: chỉ số chứng khoán, chỉ số tài chính vĩ mô hay thông số tài chính doanh nghiệp,..

Mở tài khoản chứng khoán và tham gia mua bán giao dịch 

Muốn tham gia đầu tư chứng khoán thì trước nhất nhà đầu tư phải mở được tài khoản tại một công ty chứng khoán nào đó. Theo đó hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều công ty chứng khoán, tốt nhất bạn nên lựa chọn một công ty uy tín có vị thế. Đồng thời các công ty này cũng sẽ có dịch vụ cùng chất lượng tư vấn tốt. 

Cách đầu tư chứng khoán an toàn thành công cho người mới bắt đầu Ảnh 2

Sau khi đã lập được tài khoản để giao dịch chứng khoán thì các nhà đầu tư cần tiến hành chuyển tiền vào tài khoản. Sẽ có nhiều cách để nạp tiền như: đến trực tiếp công ty chứng khoán, nạp tiền online hoặc chuyển khoản qua ngân hàng,.. Theo đó số tiền bạn nộp sẽ tùy theo tình hình tài chính và không nhất thiết phải nhiều.

Và khi tài khoản chứng khoán của bạn đã có tiền thì bạn có thể mua chứng khoán được rồi. Bạn có thể đặt lệnh trực tiếp ở sàn, thông qua điện thoại hay các phần mềm giao dịch trực tuyến. 

Tìm hiểu về cách đọc bảng giá chứng khoán

Để có thể giao dịch được chứng khoán thì bước tiếp theo đó là bạn cần phải tìm hiểu cách đọc điện tử chứng khoán. Theo đó, trên bảng điện tử sẽ có ký hiệu mã cổ phiếu của công ty, khối lượng giao dịch hay các phạm vi giá được phép giao dịch,.. Thông qua bước đọc bảng giá chứng khoán tốt sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng trải nghiệm được thực tế đầu tư.

Không ngừng tìm kiếm các thông tin về cổ phiếu

Có thể nói, giá cả chứng khoán sẽ có quan hệ rất lớn đến tình hình “sức khỏe” của công ty, khả năng phát triển cũng như tình hình mua bán trên thị trường. Do vậy để giao dịch tốt hơn thì bạn cần phải biết các thông tin vàdữ liệu này. Và tùy thuộc vào phong cách đầu tư mà cách tiếp cận dữ liệu sẽ khác nhau. Nhưng về cơ bản thì các dữ liệu tìm hiểu sẽ bao gồm các nội dung sau:

Trước tiên là tổng quan về doanh nghiệp: doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực gì, vị trí trên thị trường, các sản phẩm của công ty có được người dùng ưa chuộng không,.. Ngoài ra thì tình hình sản xuất kinh doanh của công ty ra sao, tăng trưởng doanh thu thuận lợi như thế nào, cơ cấu tài sản, ban lãnh đạo,..

Cách đầu tư chứng khoán an toàn thành công cho người mới bắt đầu Ảnh 3

Và còn phải kể đến cả tình hình mua bán của cổ đông lớn, biểu đồ giá cả, khối lượng giao dịch,.. Thoáng qua thì chắc hẳn bạn sẽ thấy vô cùng choáng ngợp, nhưng nếu được làm quen thì chắc hẳn bạn sẽ nắm được trong lòng bàn tay những vấn đề này.

Trau dồi kỹ năng và xây dựng phương pháp đầu tư phù hợp

Có lẽ đây chính là nội dung quan trọng nhất với một nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Theo đó chính kinh nghiệm và phương pháp đầu tư sẽ quyết định phần lớn đến tỉ lệ thành công. Và một phương pháp hiệu quả cần phải đáp ứng được các nội dung như:

Lựa chọn doanh nghiệp: bạn chọn cổ phiếu như thế nào và tùy vào phương pháp mà mỗi nhà đầu tư sẽ đưa ra những tiêu chí khác nhau. Bên cạnh đó bạn còn phải chọn thời điểm giao dịch thích hợp, đồng thời cũng cần quản lý tốt danh mục đầu tư giúp bạn giữ được lợi nhuận khi đầu tư chứng khoán.

Cách đầu tư chứng khoán an toàn thành công cho người mới bắt đầu Ảnh 4

Và trên đây là những bước cơ bản nhất để giúp bạn có thể tham gia vào thị trường chứng khoán. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn phần nhiều, chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN