saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Các nút vật lý trên iPhone 15 Pro sẽ được Apple khai tử

Như Khánh
Chia sẻ

Theo chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo, các mẫu iPhone 15 Pro thế hệ tiếp theo có thể hoán đổi nút nguồn và âm lượng vật lý bằng phiên bản sử dụng phản hồi xúc giác.

Theo Engadget, về cơ bản thiết kế này trên iPhone 15 Pro sẽ tương tự như nút Home phi vật lý trên iPhone 7, vốn sử dụng phản hồi xúc giác Taptic Engine để mô phỏng thao tác nhấn nút bằng rung động. Việc này cũng có thể giống với touchpad trên máy Mac, vốn mô phỏng các cú nhấp chuột bằng cách sử dụng công nghệ phản hồi xúc giác.

Để thực hiện được việc này, Apple sẽ phải bổ sung Taptic Engine cho các mẫu iPhone hiện tại. Cụ thể, ông Kuo cho biết bên trái và bên phải iPhone 15 Pro sẽ có Taptic Engine nhằm cung cấp phản hồi xúc giác giúp người dùng cảm thấy như đang nhấn vào các nút vật lý. Do sự thay đổi thiết kế này, số lượng Taptic Engine được sử dụng trong mỗi iPhone sẽ tăng từ một lên ba.

Các nút vật lý trên iPhone 15 Pro sẽ được Apple khai tử Ảnh 1
iPhone 15 Pro sẽ được Apple loại bỏ các nút vật lý

Trong thực tế, dựa theo một số nguồn tin vào năm 2018 cho biết Apple đã lên kế hoạch thay đổi tương tự cho Watch để tăng khả năng chống nước, tuy nhiên trường hợp này chưa bao giờ xảy ra. Vẫn chưa rõ liệu thiết kế không nút vật lý sẽ mang lại lợi thế ra sao cho iPhone nhưng rõ ràng, bổ sung hai Taptic Engine sẽ làm tăng độ phức tạp cũng như trọng lượng của máy. Được biết, một phần lớn trọng lượng của Apple Watch Ultra là do Taptic Engine lớn.

Cũng theo ông Kuo, chuyển sang thiết kế không nút và USB-C sẽ là hai trong số những thay đổi lớn đối với các mẫu iPhone 15 Pro. Ông Kuo thường đưa ra các thông tin chính xác về chiến lược của Apple cho iPhone trong tương lai, nhưng thời gian ra mắt iPhone 15 vẫn còn một năm nữa nên rất nhiều điều có thể thay đổi.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN