Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Công nghệ số

Bức ảnh đánh lừa thị giác khiến dân mạng xôn xao, bất lực tìm lời giải thích

Hiệp Phan
Copy Link
Chia sẻ

Bức ảnh này thu hút rất đông sự chú ý của cư dân mạng Facebook, Twitter,... nhưng không phải ai cũng có thể nhận ra sự thật đằng sau sự biến mất 1 phần thân người của cô bé.

Những ngày gần đây, một bức ảnh chụp cho thấy một bé gái như bị mất nửa thân người khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi vì trông giống như một sản phẩm Photoshop, dù chủ nhân bức ảnh một mực khẳng định đây là bức ảnh chưa qua chỉnh sửa.

Theo Daily Mail, bức ảnh gây tranh cãi này xuất hiện lần đầu tiên trên mạng xã hội Reddit, được đăng tải bởi một người dùng có tên "MK24ever" kèm theo ghi chú: "Phần còn lại của con gái tôi đâu rồi? À tôi đã thấy rồi, còn bạn thì sao?"

(Ảnh chụp màn hình / MK24ever/Reddit)

Bức ảnh được đăng tải cho thấy một bé gái mặc chiếc áo hồng, đang sử dụng smartphone, nhưng điều khó hiểu là bé gái này chỉ có một nửa thân trên và giống như đang bay lơ lửng trên mặt đường hoặc bị mặt đường "nuốt chửng."

Xem thêm: Bà Phương Hằng đeo vàng nặng trĩu, gây choáng với điện thoại giá trăm triệu đồng trong buổi livestream

Bức ảnh nhanh chóng "gây sốt" trên mạng xã hội Reddit và đã được chia sẻ lại trên các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Twitter,... thu hút rất đông sự chú ý của cư dân mạng.

Tác giả của bức ảnh khẳng định, đây là hình ảnh được chụp hoàn toàn tự nhiên và không hề có sự can thiệp của Photoshop hay bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào.

(Ảnh: MK24ever/Reddit)

Nhiều cư dân mạng cho biết, dù chú ý quan sát kỹ bức ảnh, nhưng phải mất một lúc lâu họ mới có thể nhận ra sự thật đằng sau sự biến mất của phần thân dưới cô bé.

Trong khi đó, nhiều người cho biết dù rất cố gắng, họ vẫn không thể giải thích được chuyện gì đã xảy ra với cô bé trong bức ảnh.

"Bức ảnh này khiến tôi bối rối. Tôi nhìn muốn đau cả đầu nhưng vẫn không thể nhận ra được sự thật đằng sau bức ảnh này", một cư dân mạng bình luận trên Twitter.

(Ảnh chụp màn hình)

"Rõ ràng đây là một bức ảnh đã qua chỉnh sửa, làm cách nào mà cô bé lại có thể bị chôn sâu như vậy dưới mặt đường như vậy? Đó là một chuyện bất khả thi", một người khác cho biết.

Trong trường hợp bạn không thể tìm ra được sự thật về bức ảnh, thì một số cư dân mạng tinh mắt sẽ trả lời cho bạn, đó là:

Một người đã thay đổi màu ở thảm cỏ bên trên bức tường đang che thân người cô bé để dân mạng dễ biết được câu trả lời. (Ảnh: Lucas Ferreira da Silva / @bioinfolucas)

Cô bé mặc áo hồng này đang đứng phía sau một bức tường, với phần đá ốp tường giống phần đá lát trên vỉa hè, điều này khiến cho cô bé giống như đang bị "chôn vùi" phía dưới mặt đường vậy!

Xem thêm: 15 hình ảnh kỳ lạ của Trái đất được Google ghi lại

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Hiệp Phan

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ